คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสารทั่วไป

รองสารวัตรเสียชีวิตในหน้าที่วิ่งจับคนร้ายจนตนเองช็อคตาย

Published / by admin

         เกิดเหตุการณ์ที่เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับคนที่พบเห็นหรืออยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมากและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งของจังหวัดลำปางซึ่งท่านได้ปฏิบัติหน้าที่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตด้วยการวิ่งจับโจรที่มีอาวุธปืนซึ่งเมื่อท่านสามารถมาถึงตัวจนได้แล้วและสามารถจับกุมตัวจนได้แล้ว

ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนั้นเกิดอาการช็อคหน้ามืดและเป็นลมหมดสติลงซึ่งเป็นเพื่อนตำรวจด้วยกันรวมถึงแม้แต่ตนเองก็มีท่าทีตกใจและยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกันช่วยกันปั๊มหัวใจให้กับนายตำรวจคนดังกล่าวซึ่งนายตำรวจที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่นี้ชื่อว่า  ร้อยตำรวจเอกปรีชา

ซึ่งเขาได้ปฏิบัติการจนวาระสุดท้ายของชีวิตเพื่อนๆไม่สามารถที่จะยื้อชีวิตของเขาไว้ได้ถึงแม้จะพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจมากแค่ไหนก็ตามจนในที่สุดร้อยตำรวจเอกปรีชาก็เสียชีวิตในขณะที่มีการนำร่างส่งโรงพยาบาลหรือว่าประเทศไทยนั้นเสียตำรวจที่เป็นคนดีคนหนึ่งไปเลยทีเดียว

            สำหรับประเทศไทยตอนนี้มีตำรวจอยู่ 2 กลุ่มด้วยกันคือกลุ่มที่ทำงานรักในอาชีพของตนเองและยอมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อประชาชนและเพื่อประเทศชาติคนกลุ่มนี้มักจะมีน้อยซึ่งเราควรจะสรรเสริญตำรวจน้ำดีเหล่านี้แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีตำรวจอีกแบบหนึ่ง

ที่เป็นตำรวจน้ำเร็วที่มักจะหากินกับประชาชนบริการใส่ร้ายประชาชนแล้วเรียกร้องเงินหรือบางคนก็ไปแอบขายยาเสพติดเองเที่ยวเจอกันล่าสุดตอนนี้ก็คือไปรีดไถประชาชนถึงที่บ้านจนถูกประชาชนล้อมจับและถูกขับไล่ให้ออกจากจังหวัดรวมถึงเรายังเคยเห็นว่ามีตำรวจบางกลุ่มที่มีการจับประชาชน

แต่เรียกค่าไทยก็หวังเงินซึ่งตำรวจแบบนี้มีอยู่มากในประเทศไทยและไม่สามารถที่จะกำจัดให้หมดสิ้นไปได้สักทีในขณะเดียวกันเราเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าตำรวจคนไหน ที่ดีและตำรวจคนไหนที่เป็นตำรวจที่ไม่ดีจนกว่าตำรวจนายนั้นจะมีการแสดงพฤติกรรมออกมาให้เห็น

อย่างไรก็ดีตำรวจน้ำดีอย่างร้อยตำรวจเอกปรีชานี้ เป็นนายตำรวจที่เราควรจะยกย่องเพราะถือว่าท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบและยอมที่จะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายสุดท้ายก็ตายในหน้าที่เบื้องต้นนั้นทางกรมตำรวจเองก็ได้เห็นข้อดีของนายตำรวจคนนี้จึงได้มีการจัดเตรียมเงินสวัสดิการข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตตอนที่ตายในขณะที่กำลังทำงานและยังอาจจะมีเงินช่วยเหลือด้านอื่นอื่นที่ช่วยเหลือ

พร้อมทั้งจะมีการเลื่อนยศให้อีกด้วยสำหรับเรื่องการเลื่อนยศให้กับตำรวจที่ตายในหน้าที่นั้นเป็นสิ่งที่ทำแล้วไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยเพราะที่จริงแล้วควรจะเห็นความดีของเขาตั้งแต่ตอนที่เขามีชีวิตอยู่และเลื่อนยศให้เขาตอนที่เขามีชีวิตอยู่เพื่อจะได้เป็นเกียรติให้กับชีวิตของเขามาเลื่อนยศตอนตายคนที่ตายไปแล้วก็ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย

เสนอปิดประเทศสู้โควิด19

Published / by admin

ผลระทบจากแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด19 มีการกระจายวงกว้างส่งผลกระทบไปยังหลายภาคส่วนและส่วนที่โดนหนักที่สุดน่าจะเป็นภาคการท่องเที่ยว และหลายๆฝ่ายได้ออกมามีการประเมินสถานการณ์ต่างๆ โดยที่เรานั้นไม่สามารถรู้ได้ว่าโควิด19นั้นจะสามารถควบคุมและหมดไปเมื่อไหร่

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการประเมินว่าอาจจะสามารถควบคุมและหมดไปประมาณเดือนเมษายน แต่ขณะนี้ภาคการท่องเที่ยวมองว่า ในเดือนเมษายนนั้นอาจจะยังไม่สามารถควบคุมและหมดไปได้ เนื่องจากมีการแพร่กระจายมากขึ้นในประเทศไทย และมีการคาดการณ์ว่าอาจจะสามารถควบคุมได้กลางปีหรือหลังจากนั้นโดยถ้าจะสามารถควบคุมได้กลางปีจะทำให้มีผลกระทบต่อเม็ดเงินประมาณ

หนึ่งล้านล้านบาท ทำให้ภาคเอกชนโดยเฉพาะสายการบินนั้น มีการเสนอต่อรัฐบาลว่าปิดประเทศไปเลยดีไหม เพราะถ้าหากแก้ไปทีละจุดมันคงแก้ไม่หมดสักที เป็นการปิดพรมแดนทุกช่องทางเลย1เดือน โดยมีการหารือร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข กระทรวงคมนาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบิน สายการบินและภาคเอกชนสายการบินต่างๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้มีเสนอให้สำหรับผู้ที่มาจากประเทศเสี่ยงโดยต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าไม่ได้ป่วยจึงจะสามารถออกตั๋วโดยสารได้ แต่ทำให้เกิดความสับสนในผู้โดยสารและผู้ที่ทำงานในสายการบินต่างๆ ทำให้ฝ่ายเอกชนจะเสนอต่อรัฐบาลว่าหากมีการเกิดปัญหาที่ยืดยาวแบบนี้จะทำให้มีผลกระทบหนักต่อเศรษฐกิจของประเทศ จึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เราควรปิดประเทศและปิดพรมแดนทุกช่องทางเป็นเวลา1เดือน

โดยสายการบินออกมาบอกว่า ในช่วงเวลา1 เดือนที่ปิดประเทศนั้นจะได้ให้กระทรวงสาธรณะสุขได้มีการดุแลผู้ป่วยที่มีอยู่อย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวลกับผู้ป่วยรายใหม่ที่จะเข้ามา โดยมองว่าเรามีกำลังและศักยภาพเท่าไหร่จัดการประเทศภายใน1เดือนที่ทำการปิดประเทศนั่นเอง

ซึ่งแนวคิดนี้ไม่ได้เป็นการตื่นตะหนกที่เดินเหตุ เป็นแนวทางที่กลายประเทศนำมาใช้เช่นกัน ซึ่งจัดการให้หนักไปเลยและเมื่อสามารถควบคุมสถานการณ์และสถานการณ์คลี่คลายแล้ว ก็ค่อยๆมีการลดผ่อนมาตรการต่างๆลงไป เพราะถ้าหากมีการทำเป็นส่วนๆปิดบางแห่งบางสถานที่นั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากที่จะสามารถควบคุมและประสบความสำเร็จได้ในเวลาอันสั้น 

โดยทางการบินไทยนั้นมีคำสั่งด่วนออกมาให้จอดหรือกราวนด์เครื่องบินเพิ่มเพราะไม่มีเที่ยวบิน เนื่องจากมีการปรับลดเที่ยวบินลงไป

ซึ่งตอนนี้โควิด19นั้นยังไม่สามารถควบคุมได้และประเมินว่าประมาณเดือนเมษายนจะสามารถควบคุมได้และอยู่ในวงจำกัดแต่กลับรุนแรงขึ้นดังนั้นอาจจะมีระยะเวลาที่จะสามารถควบคุมได้ในครึ่งปีแน่ๆ ซึ่งภาคท่องเที่ยวนั้นถือว่าได้ผลกระทบโดยตรงทำให้สูญเสียรายได้หลายล้านล้านบาทเลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   วิธีเล่นบาคาร่า ufabet