คลังเก็บผู้เขียน: admin

ธุรกิจที่กำลังรุ่งเรืองในช่วงที่ประชาชนกำลังลำบาก

Published / by admin

ธุรกิจที่กำลังรุ่งเรือง  ช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19  เราจะเห็นได้ว่าประชาชนหลายคนเกือบค่อนประเทศนั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤตสถานการณ์การใช้จ่ายในครัวเรือนนั้นค่อนข้างลำบากมีคนตกงานเยอะมากในขณะเดียวกันหลายคนพยายามที่จะดิ้นรนเพื่อหางานทำใหม่

แต่ก็หางานทำได้ยากมากการค้าขายก็ไม่สามารถขายขายได้กำไรดีเหมือนกับที่เคยเป็นมาในอดีตนั่นก็เพราะว่าสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วประเทศส่งผลกับทุกสาขาอาชีพแม้แต่การขายสินค้าพวกผักและผลไม้ในตลาดสดก็ยังได้รับผลกระทบตามไปด้วย

      ปัจจุบันนี้ไม่ใช่เพียงแค่เจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบการ SME เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบแม้แต่แม่ค้าขายของตามรถเข็นก็ยังได้รับผลกระทบเพราะในตอนนี้แทบจะไม่มีคนซื้อสินค้าเนื่องจากว่าชาวบ้านส่วนใหญ่นั้นไม่มีเงินที่จะออกมาซื้อสินค้าแล้ว  ดังนั้นปัจจุบันคนจึงหันมาปลูกผักสวนครัวเพื่อนำมากินกันมากขึ้นแทนที่จะไปซื้อส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนั้นไม่สามารถขายของได้และขาดทุนและด้วยสถานการณ์แบบนี้เองที่ทำให้มีธุรกิจหนึ่งกำลังเจริญรุ่งเรืองแตกต่างจากธุรกิจอื่นๆที่กำลังวิกฤตอย่างหนัก 

ธุรกิจที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ก็คือธุรกิจการเปิดกู้เงินนอกระบบนั้นเอง

จะเห็นได้ว่าในตอนนี้บรรดาแม่ค้ารายย่อยทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าขายของชำในตลาดสดหรือแม้แต่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เข็นของขายต่างก็ไม่มีเงินทุนที่จะนำมาใช้หมุนเวียนในการซื้อสินค้ามาขายต่อซึ่งบางวันนั้นพวกเขาอาจจะขายของได้กำไรแต่ส่วนใหญ่แล้วก็ขาดทุนทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้จำเป็นต้องไปกู้เงินนอกระบบมา

         แน่นอนว่าถึงแม้ธนาคารจะมีการประกาศเปิดให้กู้เงินกับทางธนาคารเป็นสินเชื่อเงินสดหรืออาจจะทำบัตรเครดิตมาใช้งานแต่การอนุมัติจากทางธนาคารนั้นค่อนข้างที่จะอนุมัตินานและที่สำคัญผู้พิจารณายากมากส่วนใหญ่แล้วเมื่อพ่อค้าแม่ค้าส่งเรื่องกู้ไปก็มักจะไม่ผ่านดังนั้นสิ่งที่พวกเขาสามารถพึ่งพาได้นั่นก็คือพวกเงินกู้นอกระบบนั่นเอง

       เราจะเห็นได้ว่าในขณะนี้เงินกู้นอกระบบกำลังได้รับความสนใจจากชาวบ้านทั่วไปเป็นอย่างมากเพราะกู้ง่ายและอนุมัติเงินง่ายแต่อย่างไรก็ตามการกู้เงินนอกระบบนั้นจะต้องเสียดอกเบี้ยแพงมากซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากกู้มาแล้วจะต้องจ่ายดอกเป็นแบบรายวันทำให้บรรดาคนที่กู้เงินนอกระบบนั้นไม่สามารถที่จะหาเงินมาใช้หนี้ได้ทันทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยกันเลยทีเดียว ซึ่งยิ่งมีคนกู้เงินมากเท่าไหร่พวกเจ้าหนี้นอกระบบก็จะร่ำรวยมากขึ้นเท่านั้น       

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet ฝากเงิน ออโต้

ชาวเน็ตสายการตลาดมีใครไม่รู้จักคำว่า Evergreen Content กันบ้าง

Published / by admin

        ในยุคนี้ถ้าใครไม่รู้จักคำว่า Evergreen Content คงจะเชยไม่น้อยและถือว่าไม่ใช่สายการตลาดออนไลน์ตัวจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ศัพท์ทางการตลาดจะมีคำว่าคอนเทนต์ แบบ Real Time ซึ่งเป็นคอนเทนต์ที่มักเขียนและเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาก แต่มันไม่ได้เหมาะกับคอนเทนต์ทุกประเภทหรอกนะ เพราะถ้าพูดถึงการทำคอนเทนต์และมีการเขียนในเชิงบทความ SEO แล้ว

คงจะไม่เหมาะกับการเอาเรื่องราวที่มาไวไปไวสักเท่าไหร่ นำมาเขียน จนปัจจุบันเริ่มมีคำว่า  Evergreen Content หรือถ้าให้อธิบายแบบไม่เข้าใจง่ายก็คือ กลุ่มพวกคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างใหม่อยู่เสมอ และเก็บไว้ได้นาน ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน บทความหรือคอนเทนต์เหล่านี้ก็ไม่ตกยุคหรือหายไป หรือเรียกภาษาบ้านๆว่า คอนเทนต์ที่ไม่มีวันตายนั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น เราจะอธิบายให้ลึกลงไปว่า Evergreen Content จริงๆแล้วคือ คอนเทนต์แบบไหน

เชื่อว่านักการตลาดระดับมืออาชีพหลายคนคงรู้จักคอนเทนต์ประเภท Evergreen นี้แล้ว แต่จะขออธิบายสำหรับมือใหม่และ เล่าให้ฟังแบบง่ายๆ ให้กับนักการตลาดมือใหม่อีกที

Evergreen Content เป็นคอนเทนต์หรือเรื่องราว ที่มีเนื้อหาไม่ตกยุค ไม่ต้องอิงตามกระแส และไม่สนใจกับเทรนด์ใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนายเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำอะไรคอนเทนต์เหล่านี้ได้ และอีกประเด็นก็คือ เนื้อหาบทความหรือเรื่องราวประเภทนี้

โดยส่วนใหญ่จะมีความละเอียด จึงทำให้สรุปได้ว่า Evergreen Content เป็นเนื้อหาหรือบทความในการให้ข้อมูลข่าวสาร ที่ปูพรมด้านความรู้พื้นฐานในเรื่องราวนั้น ให้สำหรับคนที่ต้องการศึกษาหาข้อมูลในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรที่จะทำให้คนที่ต้องการศึกษาไปต่อยอดในแบบฉบับของตัวเองได้ 

                นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าพวกนักเขียนหรือพวกนักการตลาดสายคอนเทนต์จึงพยายามที่จะใส่ใจและเน้นความกับเนื้อหาหรือคอนเทนต์ประเภทนี้อย่างมากมาย และที่สำคัญไปยิ่งกว่านั้น เนื้อหาแบบ Evergreen Content ยังมีความสำคัญในเรื่องการทำการตลาดได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการที่จะข่วยเพิ่มประสิทธิในการจับออการิทึ่มของระบบ SEO

เพราะถ้าเรามองในมุมความต้องการของคนที่สนใจและอยากจะค้นคว้าเรียนรู้เรื่องนี้นั้นที่มีอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการทำคอนเทนต์ประเภทนี้จะช่วยทำให้เนื้อหามีคุณค่ามากในระยะยาว และเมื่อใครหรือคนใดสนใจหรืออยากรู้เรื่องราวเหล่านี้ก็จะทำการค้นหา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้การที่นักการตลาดหรือนักเขียนทั้งหลายโพสต์เรื่องราวเนื้อหาประเภท Evergreen นั้นมากขึ้นเรื่อยๆ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่มีเงินหลักหมื่นก็เปิดร้านได้แล้ว

Published / by admin

          แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง  ปัจจุบันนี้คนที่ต้องการประกอบอาชีพเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเองมักจะไม่มีการลงทุนมากนักเนื่องจากว่าเงินลงทุนค่อนข้างมีจำนวนจำกัดดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงหันมาลงทุนในระบบแฟรนไชส์กันมากโดยที่เราสามารถเปิดร้านขายของของเราได้เองแต่เราไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมายมหาศาลและไม่ต้องมีการโฆษณาแต่อย่างใดเพราะจะมีบริษัทแม่ที่เป็นบริษัทหลักค่อยมีการลงทุนในเรื่องของการโฆษณาให้เราแล้ว

           ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่เพียงแค่ขายของที่เราต้องการไปซื้อแฟนชายมานั่นเองและในปัจจุบันนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวหลายร้านที่เป็นก๋วยเตี๋ยวชื่อดังมีการเปิดขายแฟรนไชส์ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ซึ่งถ้าหากใครอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นของตนเองมีเงินเพียงหลักหมื่นก็สามารถเป็นเจ้าของร้านได้แล้วเรามาดูกันว่ามีร้านแฟรนไชส์ไหนบ้างที่น่าสนใจและกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงเวลานี้ 

            เชื่อว่าอันดับ 1 คงหนีไม่พ้นแฟรนไชส์ของร้านก๋วยเตี๋ยวชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเนื่องจากว่าไม่เราจะเดินทางไปที่ไหนตามตรอกซอกซอยต่างๆก็มักจะเห็นร้านขายรถเข็นซึ่งเปิดเป็นแฟรนไชส์ขายก๋วยเตี๋ยวและมีการเขียนชื่อป้ายว่าชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเอาไว้ซึ่งแฟรนไชส์ร้านนี้นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมาเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้วปัจจุบันมีสาขามากกว่า 2000 สาขาเลยก็ว่าได้

            และที่สำคัญนั้นมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่หันมาซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ซึ่งถ้าหากใครอยากที่จะซื้อแฟนชายของร้านนี้นั้นมีเงินเพียงแค่ 35,000 บาทก็สามารถลงทุนทำธุรกิจนี้ได้แล้วโดยการลงทุนในครั้งนี้ผู้ลงทุนไม่ต้องเปลี่ยนต้องเตรียมอะไรเลยเพราะทางเจ้าของแฟรนไชส์จะมีการอบรมการให้ข้อมูลวิธีการทำก๋วยเตี๋ยวทำอย่างไรถึงจะรสชาติจะอร่อยพร้อมทั้งยังมีการมอบอุปกรณ์ในการค้าขายรวมอยู่ในวงเงินนี้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง 

                ส่วนแฟรนไชส์ อีกหนึ่งแฟนชายที่โด่งดังไม่แพ้กัน  ก็คือแฟรนไชส์รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนเพราะร้านนี้มีสูตรเด็ดของทางร้านซึ่งเป็นหมูพะโล้น้ำแดงทำให้มีผู้คนนั้นมาซื้อกินเป็นจำนวนมากและเมนูของร้านนี้ก็มีความแปลกใหม่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟก๋วยเตี๋ยวน้ำใสและยังมีโครงหมูตุ๋นยาจีนอีกด้วยที่สำคัญด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังมายาวนานเพราะเปิดมานานถึง 35 ปีแล้วทำให้แฟนชายร้านนี้นั้นมีสาขาทั่วประเทศมากเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าจะไม่เท่ากับชายสี่บะหมี่เกี๊ยวแต่ก็สูงถึง 390 สาขาเลยทีเดียว

          แล้วถ้าใครก็ตามอย่าที่จะลงทุนกับแฟนชายร้านนี้แล้วก็เพียงมีเงินขั้นต่ำอยู่ที่ 25,900 บาทก็สามารถลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มีได้แล้ว โดยทางบริษัทจะมีการให้ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์นั้นนำวัตถุดิบซึ่งทางบริษัทมีการจัดเตรียมไว้ให้มาใช้ในการขายสินค้านั้นเองเรียกได้ว่าวัตถุดิบนั้นเป็นของเจ้าของบริษัทอย่างแท้จริงและรสชาตินั้นก็เหมือนกับเจ้าของบริษัทมาขายเองเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร Gclub

สรุปแล้วสินค้าของบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันดีหรือไม่

Published / by admin

    สรุปแล้วสินค้าของบริษัทจอห์นสัน   เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวของบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันกันมาบ้างแล้วตั้งแต่ในสมัยที่มีการฟ้องร้องระหว่างผู้ใช้แป้งของบริษัทจอนสันแอนด์จอนสันที่ออกมาระบุว่าหลังจากที่เขานั้นได้มีการใช้แป้งทาบริเวณที่อวัยวะเพศของพวกเขาเหล่านั้นก็ผลปรากฏว่าผู้เข้านั้น

มีอาการของการเป็นโรคมะเร็งซึ่งทำให้บริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันนั้นถูกฟ้องร้องเกี่ยวกับคดีความเรื่องของแป้งนั้นมีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งหลายคดีเลยทีเดียวในประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งถึงแม้ว่าทางเจ้าของบริษัทนั้นจะออกมาต่อสู้คดีแต่อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดแล้วส่วนใหญ่ที่เป็นคดีเกี่ยวกับเรื่องของสารที่ก่อมะเร็งในแป้งนั้น  สรุปแล้วสินค้าของบริษัทจอห์นสัน  ก็ทำให้บริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันแพ้คดีทุกครั้งจนในที่สุดทางผู้บริหารของบริษัทจอห์นสันก็ได้ยอมแพ้ประกาศยกเลิกการขายสินค้าในประเทศสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามต่างประเทศอันอื่นก็ยังคงมีสินค้าของบริษัทจอนสันแอนด์จอนสันออกมาจำหน่ายอย่างบ่อยครั้งและที่สำคัญที่ประเทศไทยเองนั้นแป้งยี่ห้อของจอนสันนั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากโดยคนส่วนใหญ่ก็จะซื้อให้สำหรับเด็กทารกเอาไว้ใช้

หรือแม้แต่คนที่มีอาการเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้แป้งของจอนสันนี้ได้เช่นเดียวกันสำหรับในประเทศไทยเองนั้นยังไม่เคยมีข่าวว่าคนไทยคนไหนนั้นออกมาฟ้องร้องบริษัท Johnson & Johnson เกี่ยวกับเรื่องของส่วนผสมของแป้งที่ทำให้เกิดสารก่อมะเร็งกันเลยนอกจากประเทศสหรัฐอเมริกาประเทศเดียวทำให้เรามีความสงสัยว่าสรุปแล้วสินค้าของบริษัท Johnson & Johnson นั้น

มันดีหรือไม่ดีจริงอย่างไรทำไมคนอเมริกาถึงมีการฟ้องร้องบอกว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทจอห์นสันมันไม่ดีในขณะที่ประเทศอื่นๆทั่วโลกนอกจากอเมริกานั้นยังคงมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันกันอยู่แล้วถ้าหากสินค้าส่งเขาไม่ดีจริงคนในประเทศอื่นยังคงมีการใช้หรือถ้าหากสินค้าของบริษัท Johnson ดีจริง

ทำไมศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาถึงฟันธงออกมาว่าบริษัท Johnson & Johnson นั้นมีความผิดจริงและจำเป็นต้องใช้เงินให้กับคนที่ฟ้องร้องซึ่งเรายังสามารถไม่หาขอสรุปเรื่องราวเหล่านี้ได้เลยว่าท้ายที่สุดแล้วเราในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่งสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันได้อย่างสบายใจได้หรือไม่โดยเราจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าเมื่อเราใช้ไปแล้วมันจะไม่ทำให้เรานั้นมีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง

        อย่างไรก็ตามสำหรับการฟ้องร้องกันนั้นเกิดขึ้นเพราะว่าผู้ใช้นั้นนำไปใช้ทาอวัยวะเพศดังนั้นถ้าหากเราใช้ตามร่างกายของเราก็ไม่น่าจะส่งผลอะไรทำให้เกิดการเป็นมะเร็งดังนั้นจึงฟันธงไปได้ว่าเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ Johnson ได้โดยไม่มีปัญหาอย่างแน่นอนถ้าไม่นำไปทาตรงบริเวณอวัยวะเพศนั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

กัมพูชา กลายเป็นอันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยานไปขายทั่วโลก

Published / by admin

 อันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยาน มีการรายงานออกมาจากกรมการส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ระบุอันดับของประเทศที่ส่งออกสินค้ามากที่สุด ซึ่งแต่เดิมที่เคยจัดอันดับกันมากนั้น ประเทศที่จะได้เป็นผู้ส่งออกอันดับที่1 มาโดยตลอดนั้นคือ ประเทศไต้หวันมาโดยตลอด

          แต่อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลล่าสุดกลับพบว่าในขณะนี้อันดับได้ถูกเปลี่ยนมือไปเป็นที่เรียบรอ้ยแล้ว เพราะตอนนี้ประเทศที่กลายมาเป็นประเทศที่ส่งออกเป็นอันดับที่หนึ่งอยู่ในตอนนี้นั้นกลายมาเป็นประเทศ กัมพูชาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสินค้าที่สามารถทำให้ประเทศกัมพูชา ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งได้นั้นก็คือ การส่งออกรถจักรยานนั่นเอง

        สำหรับการจัดอันดับในครั้งนี้เป็นการจัดอันดับในตลาดอียู  โดยมีการมองว่าเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมานั้นการส่งออกรถจักรยานของประเทศกัมพูชานั้น มียอดการส่งออกเพิ่มมากขึ้นถึง 27 % ดังนั้น หากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกันแล้ว ตอนนี้ประเทศกัมพูชา เป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง แต่ถ้าหากเปรียบเทียบข้อมูลการส่งออกของโลกแล้วตอนนี้ประเทศกัมพูชาก็อยู่อันดับที่ 5

             สำหรับการที่รถจักรยานการมาเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้นั่นก็เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่พัฒนาแล้ว ดังนั้นเมื่อมีคนหันมาสนใจการขี่จักรยานกันเยอะขึ้น จึงทำให้ตลาดของจักรยานเติบโตขึ้นนั่นเอง  และยังมีแนวโน้มว่าจะเติบโตไปเรื่อยเรื่อยอีกด้วย เพราะคนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโตนั้นคือกลุ่มลูกค้าที่สำคัญในการใช้จักรยานนั่นเอง

         จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยในเว็บไซต์ ที่เกี่ยวข้องกับวงการอุตสาหกรรมการผลิตรถจักรยาน มีการระบุว่าตอนนี้ประเทศในแทบยุโรปนั้นหันมาสั่งรถจักรยานที่ผลิตมาจากประเทศกัมพูชากันมากขึ้น  อันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยาน ซึ่งแต่เดิมนั้นทางประเทศในฝั่งยุโรปมักจะมีการสั่งมาจากประเทศไต้หวัน แต่ตอนนี้ข้อมูลได้เปลี่ยนไปแล้ว และเริ่มเปลี่ยนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560

        อย่างไรก็ตามได้มีการออกมาแนะนำจากกลุ่มนักลงทุนไทย ที่พูดถึงการขยายฐานเศรษฐกิจของไทยว่า ควรจะมีการย้ายการผลิตรถจักรยานไปไว้ที่ประเทศกัมพูชา โดยมองว่าเป็นการเกาะประเทศกัมพูชาให้สินค้าของไทยขายได้ไปในตัว เพราะในตอนนี้อย่าลืมว่าประเทศกัมพูชา คืออันดับหนึ่งในการส่งออกจักรยาน

          ดังนั้นประเทศกัมพูชาจึงได้สิทธิ์ประโยชน์มากมาย จากประเทศที่มีการส่งจักรยานออกไปขายให้ อย่างประเทศต่างต่างในแถบยุโรปและไทยเองก็สามารถเกาะกระแสตรงนี้ได้ หากมีการเปิดโรงงานการผลิตจักรยานไปที่ประเทศกัมพูชานั่นเอง

   ส่วนที่หลายคนอาจจะส่งสัยว่าทำไม กัมพูชา ถึงได้ส่งออกมาเป็นอันดับหนึ่งได้นั่น  อาจจะเพราะว่า ประเทศกัมพูชามีแรงงานที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นเยอะ และที่สำคัญ มีการออกกฎหมายออกมาเพื่อช่วยในการสนับสนุนการทำธุรกิจให้กับคนในประเทศนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

การบินไทยเวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท

Published / by admin

เวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ตอนนี้สถานการณ์การแข่งขันของสายการบินภายในประเทศไทยนั้นนับว่าทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆแต่ละสายการบินนั้นก็มีการออกโปรโมชั่นมาแข่งขันกันอย่างมากมายเนื่องจากว่าการแข่งขันกันในตอนนี้นั้นทางด้านสายการบินสามารถที่จะแข่งขันกันได้เพียงในประเทศไทยเท่านั้น

การบินระหว่างประเทศยังไม่เปิดให้บริการนั่นเอง

เวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ดังนั้นแต่ละสายการบินจึงจำเป็นต้องหาโปรโมชั่นดีๆเพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการ  เพราะสถานการณ์ในตอนนี้มีหลายสายการบินมากที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

ดังนั้นแต่ละสายการบินจึงจำเป็นต้องรักษาสถานภาพของบริษัทตนเองเอาไว้ซึ่งส่วนหนึ่งก็คือมีการลดจำนวนพนักงานลงแต่อีกจำนวนหนึ่งก็คือยังคงรักษาสถานะของพนักงานเอาไว้ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจ่ายเงินเดือนพนักงาน

และเป็นค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทซึ่งก่อนหน้านี้สายการบินไทยเวียดเจ็ทเป็นสายการบินแรกที่ยังไม่เคยปลดพนักงานออกเลยและยังมีการขยายพื้นที่เส้นทางการบินอีกด้วยซึ่งขณะนี้สายการบินไทยเวียดเจ็ทนั้นมีการเปิดสายการบินตอนนี้อยู่ที่ 10 เส้นทางด้วยกันในแต่ละจังหวัดในประเทศไทย

และเพื่อเป็นการเรียกลูกค้าให้มาใช้บริการของสายการบิน

จึงได้มีการออกโปรโมชั่นใหม่ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะเป็นโปรโมชั่นเกิดเรื่องของราคาตั๋วเครื่องบินที่ทางสายการบินเวียดเจ็ทนั้นมีการขายตั๋วเครื่องบินในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 99 บาทเท่านั้นในเงื่อนไขของการรับสิทธิ์นั้น

จะต้องมีการเข้าไปดูผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินไทยเวียดเจ็ทอีกครั้งหนึ่งว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้างและมีการเปิดเส้นทางการบินอะไรบ้างที่จะใช้โปรโมชั่นนี้ได้รวมถึงเงื่อนไขอีกอย่างนึงหนักๆเลยก็คือลูกค้าที่สนใจจะซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษนี้จะต้องมีการเข้าไปทำการจองเพียงแค่ 5 วันที่มีการเปิดให้จองเท่านั้น

ซึ่งก็คือลูกค้าสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของสายการบินได้ตั้งแต่วันที่ 14 เดือนกันยายนจนถึงวันที่ 18 เดือนกันยายนพ.ศ 2553 เพื่อทำเรื่องขอจองผ่านทางเว็บไซต์หลังจากจองแล้วจะยังไม่สามารถเดินทางได้ทันทีซึ่งตัวนั้นจะเริ่มสตาร์ทให้เดินทางได้ในวันที่ 1 เดือนตุลาคม ปีพศ 2563  เป็นต้นไป 

และจะสิ้นสุดการเดินทางได้ในวันที่ 1 มกราคมปีพ.ศ 2554 ซึ่งการเดินทางในที่นี้จะมีเงื่อนไขเพิ่มนั่นก็คือผู้ที่ซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษนี้จะสามารถเดินทางได้เฉพาะในวันธรรมดาเท่านั้นจะไม่รวมเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่จะใช้สิทธิ์ตรงนี้ได้ซึ่งแปลว่า   

ถ้าหากจะเดินทางในวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็ต้องมีการซื้อตั๋วในราคาปกตินั่นเองถึงจะสามารถเดินทางได้ดังนั้นหากใครสนใจตัวในราคาพิเศษที่เริ่มต้นเพียง 99 บาทก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของจังหวัดที่สามารถซื้อตั๋วในราคานี้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินได้เลย 

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

ผู้คนจากทั่วโลกแห่ ใช้งาน Application tinder เพื่อปักหมุดหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก

Published / by admin

เมื่อวันที่ 31 เดือนกรกฎาคมปีพ.ศ. 2564    ได้ มีการเปิดเผยออกมาจากสำนักข่าวต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นของ Daily Mail หรือแม้แต่ CNN ก็ตามโดยมีการรายงานเกี่ยวกับเรื่องของกระแสในสังคม ใช้งาน Application tinder ในโลกออนไลน์อยู่ในตอนนี้ว่าในขณะนี้หลังจากที่มีนักแสดงตลกชื่อดังคนหนึ่งเขาได้มีการอัดคลิปแล้วนำไปโพสใน Application tiktok

         ซึ่งในคลิปที่เขามีการอัดนั้นเป็นการอัดคลิปการใช้แอพพลิเคชั่น

ใช้งาน Application tinder ชื่อดังที่ชื่อว่า  Tinder ซึ่ง Application นี้ก็คือ Application สำหรับเอาไว้หาคู่  สิ่งที่เขาทำลงไปในคลิปนั้นก็คือการที่เขาแนะนำวิธีการย้ายโลเคชั่นปักหมุดว่าทำอย่างไรและโลเคชั่นที่เขาย้ายไปนั้นเป็นโลเคชั่นที่เป็นหมู่บ้านนักกีฬาในประเทศญี่ปุ่นที่กรุงโตเกียวนั่นเอง

        ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าเมื่อเขามีการปักหมุดลงไปแล้วเขาได้พบกับนักกีฬาหญิงที่มีรายชื่อขึ้นมาในโปรแกรมดังกล่าวซึ่งเขาบอกว่ามันคือคลิปที่เขาเอามาแนะนำให้กับคนที่ใช้โปรแกรมTinder ไปลองใช้ดูซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปใน Application ติ๊กต๊อกนี้ออกมาก็ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมากโดยมีคนเข้าไปดูคลิปดังกล่าวนั้นถึง 6.8 ล้านวิวด้วยกันและนอกจากนี้ยังมีการแชร์ใน Social Media อีกเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

         อย่างไรก็ตามหลายคนได้มีการทดลองทำตามที่นักแสดงตลกชายคนดังกล่าวแนะนำวิธีการย้ายที่ปักหมุดโดยทุกคนหวังว่าจะสามารถหาคู่จากการใช้งาน ApplicationTinder  นี้ได้และเมื่อมีการปักหมุดแถวหมู่บ้านนักกีฬาในกรุงโตเกียวพวกเขาเชื่อว่าอาจจะเจอนักกีฬาคนอื่นที่เล่นโปรแกรมนี้เช่นเดียวกันและพวกเขาก็มีความฝันว่าเขาอาจจะได้มีการพูดคุยกับนักกีฬาที่เข้าไปเล่นโปรแกรมTinder หรือไม่ได้ในอนาคตพวกเขาจะสามารถออกเดทกระเป๋านักกีฬาชื่อดังเหล่านั้นได้อีกด้วย

        อย่างไรก็ตามสำหรับแอปพลิเคชัน Tinder เป็น Application ที่มีมานานแล้วซึ่งเป็น Application ที่ใช้เกี่ยวกับการหาคู่ในช่วงประมาณปี 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศเกาหลีใต้ก็เคยมีคนใช้ ApplicationTinder นี้ ที่ที่บ้านพักคิดนักกีฬาในประเทศเกาหลีใต้เช่นเดียวกันซึ่งในครั้งนั้นมีคนใช้งานเพิ่มมากขึ้นจากเดิมถึง 1850 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวซึ่งข้อมูลนี้เป็นการเปิดเผยออกมาจากทางTinder เองโดยตรง 

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปของนักแสดงตลกคนดังกล่าวมีการเผยแพร่ไปในขณะนี้ทางผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นTinder  ออกมาระบุว่าตอนนี้มีคนที่เข้าไปใช้บริการแอพพลิเคชั่นดังกล่าวและได้ทำการปักหมุดตรงบริเวณหมู่บ้านนักกีฬาที่กรุงโตเกียวแล้วโดยมีข้อมูลจำนวนคนที่ปักหมุดเพิ่มมากขึ้นสูงถึง 384 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวและทางTinder เชื่อว่ากว่าการ

 

สนับสนุนโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet

ผ่อน 0% โปรโมชั่นของบัตรเครดิต ที่ผ่อนได้ แต่ต้องใช้ให้เป็น

Published / by admin

ปัจจุบันนั้นในโลกของเรา โปรโมชั่นของบัตรเครดิต  เป็นสิ่งที่แทบจะทดแทนการใช้เงินสดไปแล้วในยุคปัจจุบัน และหนึ่งในโปรโมชั่นที่ทุกสถาบันการเงินได้ทำออกมาและจูงใจให้คนเรานิยมใช้บัตรเครดิตนั้นก็คือการผ่อนแบบ 0% โดยอาจจะมีระยะเวลาการผ่อนที่แตกต่างกันไป เช่น สามเดือน หกเดือน หรือสิบเดือน หรือบางสถาบันใจป้ำให้ถึง ยี่สิบสี่เดือนเลยด้วยซ้ำ แต่เราเคยสงสัยกันไหมว่าสถาบันการเงินเหล่านี้เค้าได้อะไร และทำไมถึงต้องเกิดโปรโมชั่น 0% นี้ขึ้นมา

โปรโมชั่นของบัตรเครดิต โดยสถาบันวิจัยของประเทศเนเธอร์แลนด์ นั้น ได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า การซื้อสินค้าระหว่างการใช้เงินสด และการใช้บัตรเครดิตพบว่าการใช้บัตรเครดิตมีการใช้จ่ายมากกว่าจ่ายเงินสดถึงสองเท่า ด้วยเหตุผลดังนี้

บัตรเครดิตมีความสะดวก และง่ายในการใช้จ่ายมากกว่าเงินสด โดยเฉพาะกับกลุ่มสินค้าที่มีความฟุ่มเฟือยที่มีราคาสูง ซึ่งถ้าใช้เงินสดซื้อ เราจะต้องเก็บเงินอยู่หลายเดือนกว่าที่จะซื้อสินค้านั้นได้ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกอยากได้อาจจะลดน้อยลงจนทำให้กลายเป็นไม่ซื้อแล้ว

การซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิต สร้างความรู้สึกเจ็บปวดน้อยกว่าการใช้เงินสด เมื่อสินค้าที่มีราคาสูงถูกแบ่งผ่อนจ่ายรายเดือน ทำให้มูลค่าเงินที่ต้องจ่ายดูน้อยลงมา โดยเฉพาะเมื่อเป็นการผ่อนสินค้าแบบดอกเบี้ย 0% ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าไม่ได้เสียประโยชน์อะไรเลย 

ซึ่งนี่คือสาเหตุที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้บัตรเครดิต แต่ในทางกลับกัน สถาบันการเงินเจ้าของบัตรเครดิต นั้นจะได้อะไรจากเรื่องนี้

นั่นก็คือสถาบันการเงินไม่ได้ดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้า แต่ก็จะได้ส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมจากร้านค้าตามที่ตกลงกันแทน และในกรณีที่ลูกค้าไม่สามารถผ่อนชำระตามเวลาที่กำหนด สถาบันการเงินผู้ออกบัตรสามารถคิดดอกเบี้ยในอัตราสูงได้ไม่เกินร้อยละ 18% ต่อปี รวมไปถึงค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการทวงถาม และจากการเปิดเผยข้อมูลของ สคช. พบว่าในปัจจุบันหนี้สินครัวเรือนไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคิดเป็นสัดส่วน 78.7% ของ GDP ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของเอเชีย รองจากประเทศเกาหลีใต้ และเป็นอันดับที่สิบเอ็ดของโลก

ส่วนมุมของร้านค้า การผ่อน 0% ถือเป็นกลยุทธ์ส่งเสริมการค้าที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายจากการตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายยิ่งขึ้น

หากจะกล่าวโดยสรุปแล้วนั้น โปรโมชั่นผ่อน 0% เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีวินัยและมีความรู้ความเข้าใจกับการบริหารการเงิน เช่นสามารถนำเงินส่วนที่เหลือจากการผ่อนที่ปลอดดอกเบี้ยไปสร้างโอกาสหมุนลงทุนต่างๆก่อนได้ รวมถึงผลประโยชน์จากการสะสมคะแนนเพื่อแลกไมล์หรือ Cash Back หากมีการผ่อนชำระได้ตรงเวลา

 

สนับสนุนโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ

10 บทเรียน ปัจจัยความสำเร็จ ประเทศไต้หวัน สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์

Published / by admin

สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์ ประเทศไต้หวัน ถือเป็นชาติแรกๆ ในโลกที่ได้มีการแข่งขันกีฬาและเปิดให้แฟนบอลจำนวน 1,000 คน สามารถเข้าไปชมการแข่งขันกีฬาเบสบอลในสนามได้ตามปรกติ ท่านกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด 19 ซึ่งปัจจัยความสำเร็จที่ทำให้ประเทศไต้หวันนี้ไม่จำเป็นต้องปิดประเทศ และให้ประชาชนดำเนินชีวิตได้ปรกตินั้น เกิดจากความสำเร็จร่วมกันของประชาชนและมุมมองที่กว้างไกลของผู้นำประเทศ ซึ่งปัจจัยที่เกิดขึ้นนั้นสรุปได้ ดังนี้

การตอบสนองอย่างรวดเร็วของรัฐต่อโรคระบาด ซึ่งไต้หวันเริ่มตรวจหาไวรัสในผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศอู่ฮั่นตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2562 และจัดส่งผู้เชี่ยวชาญไปสอบสวนโรคที่กำลังระบาดอยู่ว่าเป็นอย่างไรกันแน่

สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์ จัดตั้งศูนย์บัญชาการควบคุมโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเมื่อไต้หวันพบว่าผู้ป่วยโควิด19 รายแรกของประเทศได้เกิดขึ้นแล้ว ทางรัฐบาลก็จัดศูนย์บัญชาการควบคุมโรคระบาด โดยทันที

ความโปร่งใสของข้อมูล ซึ่งหลังจากที่มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการบัญชาการควบคุมโรคระบาดแล้วนั้น ก็ได้มีการแถลงข่าวทุกวัน รวมถึงชี้แจงและให้ความรู้กับประชาชน และวิธีการรับมือของรัฐบาลในแต่ละขั้นตอน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับประชาชน

ควบคุมการส่งออก การกระจายแบบรวมศูนย์และเพิ่มการผลิตเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ซึ่งมาตรการเหล่านี้ทำให้ประเทศไต้หวัน ไม่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และไม่เกิดปัญหาเรื่องไม่มีอุปกรณ์ป้องกันโรคระบาด

ใช้รูปแบบคณะรัฐมนตรีรวมศูนย์ในการบังคับบัญชามาตรการโรคระบาด โดยเป็นการรวบอำนาจเบ็ดเสร็จให้อยู่ในจุดเดียวเพื่อป้องกันการสับสนและสื่อสารอย่างเข้าใจผิดๆให้กับประชาชน

การบูรณการระบบความแพทย์ จากความจำเป็นในการป้องกันโรคอย่างเร่งด่วน รัฐบาลไต้หวันได้ปรับปรุงระบบการแพทย์ให้สอดคล้องกัน เพื่อสามารถตรวจสอบและวินิจฉัยโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

การปฏิบัติตามมาตรการเชิงรุก ป้องกันการติดเชื้อภายในสถานพยาบาลอย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นการป้องกันการติดเชื้อในสถานพยาบาล เพื่อป้องกันการติดเชื้อในโรงพยาบาล โดยมีการแบ่งจุดคัดกรองสำหรับผู้ติดเชื้อ และผู้ที่เข้าข่ายการติดเชื้อ รวมถึงที่พักและอุปกรณ์ความปลอดภัยของแพทย์และพยาบาลอย่างเคร่งครัด

จัดทำระบบติดตามตรวจสอบประวัติการสัมผัสของผู้ป่วย โดยหน่วยงานทุกสถานพยาบาลและโรงพยาบาล สามารถเข้าถึงประวัติการเดินทางหรือประวัติการรักษาของผู้ป่วยได้ทุกคน

รายงานสถานการณ์โรครายวัน โดยจะมีการแถลงข่าวเพื่อรายงานสถานการณ์ของโรคทุกวัน พร้อมนำเสนอข้อมูลโรคระบาดและมาตรฐานการป้องกันโรคระบาดให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา

ความร่วมมือกันระหว่างประชาชนและรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จ และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ประเทศไต้หวัน ยังสามารถที่จะดำเนินประเทศได้อย่างปรกติในเวลานี้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

ร้านหมูกะทะ กินแบบบุฟเฟ่ต์เจ้าของร้านได้เปรียบหรือขาดทุน

Published / by admin

หากพูดถึง ร้านหมูกะทะ เชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มน้ำลายสอกันเลยทีเดียวเพราะหมูกระทะนั้นเป็นอาหารที่แทบทุกคนนั้นชอบที่จะกินและในปัจจุบันนั้นประเทศไทยในจังหวัดต่างๆก็มีร้านหมูกระทะเกิดขึ้นมากมายขนาดบนดอยซึ่งเป็นบนภูเขาสูงก็ยังมีการนำหมูกระทะขึ้นไปกินได้จึงอาจเรียกได้ว่าหมูกระทะนั้นเป็นอาหารขึ้นชื่อของคนไทยอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

       แต่อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการทำกิจการเปิดธุรกิจร้านขายหมูกระทะนั้นหลายคนอาจจะมีความสงสัยว่าเมื่อมีการเปิดร้านขายร้าน หมูกะทะ เกิดขึ้นจะเห็นได้ว่าราคาของหมูกระทะนั้นจะคิดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงสงสัยว่าเจ้าของกิจการที่เปิดขายหมูกระทะจะได้เปรียบหรือเสียเปรียบหรือมีกำไรหรือขาดทุนจากการเปิดขายหมูกระทะบุฟเฟ่หรือไม่เพราะเมื่อมีการขายแบบบุฟเฟ่นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่าลูกค้าที่ไปใช้บริการจะสามารถกินเท่าไหร่ก็ได้ได้ไม่จำกัด

      และหลายคนคงเคยเห็นหรือแม้แต่อาจจะเป็นตัวคุณเองก็เป็นไปได้ที่ดีกำลังการกินค่อนข้างเยอะมากดังนั้นเมื่อกินได้เยอะก็อาจจะทำให้เจ้าของร้านนั้นขาดทุนก็เป็นไปได้  ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาวิเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องของการขาดทุนหรือได้กำไรหากต้องมีการเปิดเป็นเจ้าของธุรกิจขายหมูกระทะนั่นเอง

        อันที่จริงแล้วเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจขายหมูกระทะจะเห็นได้ว่ามีร้านหมูกะทะเกิดขึ้นมากมายนั่นย่อมแสดงให้เห็นว่าการขายหมูกะทะนั้นไม่ได้ขาดทุนอย่างแน่นอนยิ่งถ้าเกิดว่ามีลูกค้าแน่นร้านของที่นำมาลงขายในแต่ละวันนั้นขายได้หมดก็จะทำให้เจ้าของร้านได้กำไรจากการขายหมูกระทะอย่างยิ่งเพราะอย่าลืมว่าเวลาที่เจ้าของร้านต้องซื้อสินค้าขนาดเยอะเช่นหมูในปริมาณมากหรือไก่ในปริมาณมากรวมถึงผักในปริมาณมากนั้นเขาจะซื้อได้ในราคาถูกโดยที่เจ้าของร้านสามารถไปสั่งซื้อจากผู้ผลิตโดยตรงเช่นสั่งผักมาจากสวนโดยไม่ผ่านพ่อค้าหรือแม่ค้าคนกลางดังนั้นราคาต้นทุนค่อนข้างถูกในขณะที่การซื้อหมูนั้นก็สามารถที่จะไปซื้อหมูซื้อไก่จากฟาร์มได้โดยตรงก็จะได้ราคาถูกเช่นเดียวกัน

      และอย่าลืมว่าเงื่อนไขของการกินหมูกระทะแบบบุฟเฟ่ต์นั้นหากกินไม่หมดจะถูกปรับซึ่งแน่นอนว่าผู้คนส่วนใหญ่จึงมักจะตักมากินในปริมาณที่ตนเองนั้นสามารถกินได้และเชื่อเธอว่าถึงแม้ว่าจะกินแบบบุฟเฟ่ต์แต่เมื่อไปกินกันหลายๆคนกับเพื่อนๆคนส่วนใหญ่แทนที่จะนั่งกินพวกเขาก็อาจจะมีการเน้นในเรื่องของการพูดคุยกันซะเป็นส่วนใหญ่ทำให้การกินนั้นลดน้อยลงและทำให้เจ้าของร้านได้กำไรจากการขายหมูกระทะบุฟเฟ่นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   gclub casinoทดลองเล่น