คลังเก็บหมวดหมู่: การท่องเที่ยว

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้านโภชนาการสำหรับผู้ชาย ที่ชอบออกกำลังกาย

Published / by admin

การออกกำลังถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่คุณผู้ชายทุกคน ควรทำเป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถประกอบกิจการงานต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ยังช่วยให้คุณดูดีจากภายในสู่ภายนอกด้วย และหากคุณต้องการให้ตนเองดูดีจากภายในแล้ว บทความนี้ขอเสนอเคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้านโภชนาการง่ายๆ เพื่อให้คุณผู้ชายนำไปปรับใช้กันนะครับ

1.นอนหลับให้เพียงพอ
เริ่มต้นดูแลสุขภาพคุณด้วยการนอนหลับให้ถูกต้องตามหลักทางการแพทย์ นั่นคือคุณควรนอนก่อนเวลา 22.00น. และตื่นในช่วงเวลา 05.00น. แทน การทำแบบนี้ช่วยให้ระบบการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ (ทำในเวลากลางคืน) ได้ทำงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังเป็นการชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าคุณผู้ชายอีกด้วย

2.ทานแอลคาเนทีนเพิ่มพลัง
คุณควรทานอาหารเสริมอย่างแอลคาเนทีนภายหลังการออกกำลังกายหรือก่อนออกกำลังกายเสมอๆ สารอาหารตัวนี้ช่วยทำให้คุณมีพละกำลังในการออกำลังกายที่นานขึ้น และทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตลอดการทำงานทั้งวันของคุณ

3.เน้นโปรตีนคุณภาพ
การออกกำลังกายทำให้ร่างกายและกล้ามเนื้อมีอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆภายใน ดังนั้นการรับประทานโปรตีนที่มีคุณภาพจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพื่อไปซ่อมแซมส่วนสึกหรอดังกล่าว และยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับคุณอีกด้วย สำหรับโปรตีนคุณภาพสูงมักมาจากปลาทะเล เช่นปลาทูเป็นต้น หรือคุณอาจเลือกทานโปรตีนสกัดร่วมด้วยกับการออกกำลังกายก็ได้

4.ทานเยลลี่สิ
การทานเยลลี่ภายหลังการออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานทันที ช่วยลดอาการเป็นลมหน้ามืดจากการออกำลังกายได้อย่างได้ผล ยิ่งถ้าคุณเล่นเวทเทรนนิ่งด้วยแล้ว เคล็ดลับข้อนี้จะช่วยคุณได้มากทีเดียว

ลองนำเคล็ดลับ 4 ประการนี้ไปปรับใช้กับการดูแลสุขภาพของคุณผู้ชายดูนะครับ รับรองว่าเพียงแค่ปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้คุณก็จะมีร่างกายและสุขภาพที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

วัฒนธรรมในกีฬา “อเมริกันฟุตบอล

Published / by admin

มีโอกาสได้นั่งดู “อเมริกันฟุตบอล” ในทีวี แต่ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นคนที่ดูอเมริกันฟุตบอลไม่เป็น ที่ดูเพราะไม่รู้จะดูอะไร ดูไปดูมาที่พอจะรู้ ก็คือเป็นกีฬาที่เล่นกันเป็นทีม เพื่อนรวมทีมต้องพยามช่วยกันเพื่อให้เพื่อนพาลูกบอลให้ไปถึงฝั่งตรงข้ามให้ได้ประมาณนั้น ดูไปสักพักก็ทำให้มองเห็นและฉุกคิดอะไรบ้างอย่างที่ซ่อนอยู่ในนั้นตามแบบสังคมคนอเมริกันที่ถ่ายทอดผ่านกีฬาของพวกเขา…


หากมองกันในรูปของวัฒนธรรม ก็จะสังเกตุอะไรบ้างอย่างได้ มันเป็มเกมส์ที่ต้องการการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้เป้าหมายของกลุ่มหรือทีมประสบณ์ความสำเร็จ โดยไม่ใช่ที่จะจ้องแสดงความสำเร็จผ่านตัวบุคคลแค่ใครคนใดคนหนึ่ง


ตรงกันข้ามกับกีฬาบางประเภทที่มุ่งเน้นแต่จะต้องประสบณ์ความสำเร็จรายบุคคล อย่างกีฬาจักรยานที่ต้องปั่นกันเป็นกลุ่มที่มาจากสโมสรหรือทีมเดียวกัน ยกตัวอย่างข่าวเมื่อตอนกีฬาเอเชียเกมส์ครั้งที่แล้ว มีข่าวว่านักกีฬาหญิงไทยได้เหรียญทอง กว่าจะได้มานั้น ต้องมีคนคอยสนับสนุน โดนเพื่อนร่วมทีมต้องคอยกันหรือบังทางคู่ต่อสู้เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมอีกคนเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง


แต่สิ่งที่ผู้คนสรรเสริญกับเป็นแค่เพียงนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งเพียงคนเดียวเท่านั้น ตรงกันข้ามกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลของคนอเมริกัน หากทีมชนะ ผู้เล่นและกองเชียร์จะยกย่องทุกตำแหน่ง ไม่ใช่แค่คนที่ทำ”ทัดดาวห์” ได้เท่านั้น ทุกตำแหน่งมีความสำคัญ แม้แต่คนที่อยู่เบื้องหลัง


ย้อนกับมาดูในมุมมองของสังคมกันบ้าง สังคมไทยให้ค่าแค่อาชีพที่มีชื่อเสียงที่ดู(เหมือนจะ)ดี ส่วนอาชีพที่ไม่มีชื่อเสียงไม่น่าเชิญชูกลับดูด้อยค่า หากเรามองสังคมเหมือนกีฬาอเมริกันฟุตบอล แบบอเมริกา ก็จะรู้ว่าทุกอาชีพล้วนมีความสำคัญต่อระบบทั้งสิ้น ไม่ใช่แค่อาชีพใดอาชีพหนึ่ง ยกตัวอย่างง่ายๆ ที่อาชีพที่มีคนดูถูกหรืออาชีพรากหญ้า (ตามที่สังคมชั้นสูงเขารู้สึก) ก็คงต้องเป็นชาวนา ลองคิดดูหากไม่มีชาวนา เราจะมีข้าวทานกันหรือได้ชื่อว่าส่งออกข้าวเป็นอันดับต้นๆของโลกไหม? (เคยเป็นรายได้หลักของประเทศด้วยซ้ำไป) ดังนั้นทุกอาชีพมีความหมาย ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม พยายามมองที่ค่าของอาชีพในบริบทที่เป็น…
“เราจะบอกได้ยังไงว่า พนักงานกวาดถนนสำคัญน้อยกว่านักการเมืองที่อนุมัติงบฯ มาสร้างถนน”