คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำด้วยการสร้าง โดมแก้ว DH2OME เปลี่ยนน้ําทะเลเป็นน้ําจืด

Published / by admin

        แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ การพัฒนาด้านเทคโนโลยีนำนวัตกรรมใหม่ใหม่มาใช้งานมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากต่อมนุษย์โลก อย่างเช่น นวัตกรรมล่าสุดที่มีการออกแบบมาเพื่อใช้ในการผลิตน้ำจืด

สำหรับเอาไว้ใช้ในยามที่ขาดแคลนน้ำก็มีการพัฒนาขึ้นมาแล้ว เช่นกันนั่นก็คือการสร้างโดมแก้วเพื่อทำการเปลี่ยนน้ำที่ใช้ไม่ได้ให้สามารถใช้งานได้ 

     โดมแก้วสุดอลังการได้มีการถูกสร้างขึ้นมาโดยความต้องการที่จะสร้างโดมแก้วขนาดใหญ่อลังการเพื่อจะนำไปไว้กลางทะเลเพื่อทำหน้าที่ในการเปลี่ยนน้ำเค็มให้กลายเป็นน้ำจืด สำหรับใช้ในการอุปโภคและบริโภค  นั่นก็เพราะว่าถึงแม้ว่าพื้นผิวโลกของเราจะปกคลุมด้วยนะถึง 71%

แต่น้ำส่วนใหญ่ก็คือน้ำจากมหาสมุทรจึงมีความเค็มและไม่สามารถที่จะใช้อุปโภคบริโภคได้ ดังนั้นในหลายๆประเทศที่ประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำจึงพยายามนำน้ำทะเลมาแปลงเป็นน้ำจืดในการนำเอาน้ำทะเลมาแปลงเป็นน้ำสะอาดจำเป็นต้องใช้เงินทุนมหาศาล ถ้าเกิดว่าเงินทุนไม่พอวิธีการนี้ก็อาจจะไม่สำเร็จผลผลิตน้ำได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชากรในประเทศนั้น

      นอกจากนี้ปัญหาการขาดแคลนน้ำอาจจะทวีความรุนแรงถึงขั้นที่องค์การสหประชาชาติเคยประมาณการเอาไว้ว่าอีก 5 ถึง 20 ปีข้างหน้าจะมีผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องเผชิญกับปัญหาขาดแคลนน้ำโดยเฉพาะในพื้นที่ของประเทศที่กำลังพัฒนาและประเทศรายได้น้อยค่ะ

ด้วยเหตุนี้ Cosimo Scotucci  สถาปนิกจากเนเธอร์แลนด์ จึงได้มีการเสนอแนวคิดสร้างเครื่องผลิตน้ำ DH2OME   หรือก็คือโดมนั่นเองโดยลักษณะโดมที่ว่านี้จะเป็นโดมแก้วขนาดใหญ่มีกระจกใส รูปทรงหกเหลี่ยมเชื่อมต่อกันค่ะด้วยละกันที่ใช้ผลิตน้ำดื่มง่ายๆเป็นการใช้หลักการระเหยของน้ำค่ะ

เมื่อได้รับพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์ตัวแผ่นกระจกซ้ายของดวงแก้วก็จะทำหน้าที่ส่งความร้อนไปสู่ผิวน้ำทะเลที่อยู่ใต้โดมด้านล่างเมื่อความร้อนกระทบผิวน้ำก็จะระเหยกลายเป็นไอน้ำจากนั้นไอน้ำก็จะลอยขึ้นมาเกาะบนแผ่นกระจกใสควบแน่นเป็นหยดน้ำหยดน้ำก็จะไหลรวมกันลงสู่ที่เก็บน้ำด้านข้างเพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตน้ำดื่มต่อไป

    นอกจากนี้ยังสามารถนำเกลือที่ได้ระหว่างกระบวนการผลิตน้ำดื่มส่งไปให้กับชุมชน นำไปใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆด้วยนะคะข้อดีของโดมรูปแบบนี้ก็คือว่ามันใช้พลังงานจากดวงอาทิตย์ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดและมีใช้อย่างไม่จำกัดทำให้สามารถลดต้นทุนการผลิตลงได้มหาศาลเมื่อเทียบกับ

เครื่องกรองน้ําเค็มเป็นน้ําจืดที่ใช้พลังงานไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันค่ะที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือโดมแก้วนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อนในการก่อสร้างและยังออกแบบได้สวยงามไม่ทำลายทัศนียภาพของธรรมชาติอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

การหัวเราะให้อารมณ์ขันเป็นการกระตุ้นส่วนต่างๆของสมอง

Published / by admin

การกระตุ้นส่วนต่างๆของสมอง มีเรื่องราวต่างๆ มากมายที่จะขึ้นมาบนโลกของเรา แน่นอนว่าสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นะมันเกิดขึ้นบนโลกแล้วมันก็เกี่ยวข้องกับมนุษย์อีกด้วย 

ไม่รู้จะได้ถือกำเนิดขึ้นมานานมากแล้วแต่ว่ามันก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตในยุคแรกๆที่ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกใบนี้  เพราะว่ามันยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจและน่าศึกษาเป็นอย่างมาก  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นั้นมันจะเกี่ยวข้องกับมนุษย์ 

อย่างไรและมันจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน  ก็ต้องลองปรึกษาและติดตามอาการไปก่อนตรงนี้เลยว่าสิ่งที่เรากำลังศึกษา ถึงมันจะเข้ากับเคล็ดลับง่ายๆในการพัฒนาสมองให้ดีขึ้นนั่นเอง 

คุณรู้หรือไม่ว่าต่อให้จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งแค่ไหน 

มันก็ยังคงมีบางเรื่องเราอยู่ดีที่พวกเขาไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้น ได้ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะมาถึงก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  ก็อย่างที่เราจะกลับไปแล้วข้างต้นว่ามันเกี่ยวข้องกับเคล็ดลับง่ายๆในการพัฒนาสมองนั่นเอง 

เรื่องดังกล่าวก็คือการหัวเราะ ให้อารมณ์ขันนั้นกระตุ้นส่วนต่างๆของสมองซึ่งสามารถใช้ dopamine เป็นสารนำส่งความรู้สึกดีให้เกิดขึ้น  ทำให้การหัวเราะอยู่ในกลุ่มกิจกรรมที่คุณอยากทำแล้ว  ทำอีกเช่นเดียวกับการกินช็อกโกแลตหรือการมีเพศสัมพันธ์การหัวเราะทำให้มีความสุขและอาจทำให้สมองเสพติดได้ด้วย

  แต่อารมณ์ขันช่วยทำให้เราฉลาดขึ้นหรือไม่ชนะทีมวิจัยยังบอกไม่ได้และต้องวิจัยเพิ่มเติมแต่ผลที่เห็นได้  ในเบื้องต้นก็เป็นไปในทางที่ดีทีเดียวแน่นอนว่าสำหรับการพัฒนาสมองให้ดีขึ้นนั้นมันยิ่งมีมากมายอีกหลายเคล็ดลับที่เรายังไม่ได้กล่าวถึงถ้าคนสนใจแล้วก็ลองศึกษาดูนะว่าทำไมว่าการพัฒนาสมอง

  ด้วยการที่เราให้สมองที่มีการทำงานและให้อาหารสมองก็คือกินอาหารที่มีประโยชน์นอกจากนี้การสงบนิ่ง  การนั่งสมาธิก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้พัฒนาสมองเช่นเดียวกันนอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่นอีกมากมายที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง  จะหาคนสนใจที่จะศึกษาต่อและเราก็เป็นคนไม่ใช่เรื่องยากเลย

สำหรับในยุคปัจจุบันนี้เพราะเรามีทั้งอินเทอร์เน็ต  และอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดายโดยที่ควรที่จะศึกษามันเมื่อใดก็ย่อมเป็นไปได้  หรือว่าจะหาหนังสือที่เกี่ยวข้องมาอ่านดูก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรแต่มันก็เป็นเรื่องดีเสียด้วยซ้ำ  คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากสมองของเราและระบบต่างๆในร่างกายผู้อื่นๆก็ยังมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสมองเลยดังนั้นแล้วการที่ได้ศึกษาไว้ก็เป็นเรื่องดี 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่มีเงินหลักหมื่นก็เปิดร้านได้แล้ว

Published / by admin

          แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง  ปัจจุบันนี้คนที่ต้องการประกอบอาชีพเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเองมักจะไม่มีการลงทุนมากนักเนื่องจากว่าเงินลงทุนค่อนข้างมีจำนวนจำกัดดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงหันมาลงทุนในระบบแฟรนไชส์กันมากโดยที่เราสามารถเปิดร้านขายของของเราได้เองแต่เราไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมายมหาศาลและไม่ต้องมีการโฆษณาแต่อย่างใดเพราะจะมีบริษัทแม่ที่เป็นบริษัทหลักค่อยมีการลงทุนในเรื่องของการโฆษณาให้เราแล้ว

           ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่เพียงแค่ขายของที่เราต้องการไปซื้อแฟนชายมานั่นเองและในปัจจุบันนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวหลายร้านที่เป็นก๋วยเตี๋ยวชื่อดังมีการเปิดขายแฟรนไชส์ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ซึ่งถ้าหากใครอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นของตนเองมีเงินเพียงหลักหมื่นก็สามารถเป็นเจ้าของร้านได้แล้วเรามาดูกันว่ามีร้านแฟรนไชส์ไหนบ้างที่น่าสนใจและกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงเวลานี้ 

            เชื่อว่าอันดับ 1 คงหนีไม่พ้นแฟรนไชส์ของร้านก๋วยเตี๋ยวชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเนื่องจากว่าไม่เราจะเดินทางไปที่ไหนตามตรอกซอกซอยต่างๆก็มักจะเห็นร้านขายรถเข็นซึ่งเปิดเป็นแฟรนไชส์ขายก๋วยเตี๋ยวและมีการเขียนชื่อป้ายว่าชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเอาไว้ซึ่งแฟรนไชส์ร้านนี้นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมาเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้วปัจจุบันมีสาขามากกว่า 2000 สาขาเลยก็ว่าได้

            และที่สำคัญนั้นมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่หันมาซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ซึ่งถ้าหากใครอยากที่จะซื้อแฟนชายของร้านนี้นั้นมีเงินเพียงแค่ 35,000 บาทก็สามารถลงทุนทำธุรกิจนี้ได้แล้วโดยการลงทุนในครั้งนี้ผู้ลงทุนไม่ต้องเปลี่ยนต้องเตรียมอะไรเลยเพราะทางเจ้าของแฟรนไชส์จะมีการอบรมการให้ข้อมูลวิธีการทำก๋วยเตี๋ยวทำอย่างไรถึงจะรสชาติจะอร่อยพร้อมทั้งยังมีการมอบอุปกรณ์ในการค้าขายรวมอยู่ในวงเงินนี้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง 

                ส่วนแฟรนไชส์ อีกหนึ่งแฟนชายที่โด่งดังไม่แพ้กัน  ก็คือแฟรนไชส์รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนเพราะร้านนี้มีสูตรเด็ดของทางร้านซึ่งเป็นหมูพะโล้น้ำแดงทำให้มีผู้คนนั้นมาซื้อกินเป็นจำนวนมากและเมนูของร้านนี้ก็มีความแปลกใหม่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟก๋วยเตี๋ยวน้ำใสและยังมีโครงหมูตุ๋นยาจีนอีกด้วยที่สำคัญด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังมายาวนานเพราะเปิดมานานถึง 35 ปีแล้วทำให้แฟนชายร้านนี้นั้นมีสาขาทั่วประเทศมากเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าจะไม่เท่ากับชายสี่บะหมี่เกี๊ยวแต่ก็สูงถึง 390 สาขาเลยทีเดียว

          แล้วถ้าใครก็ตามอย่าที่จะลงทุนกับแฟนชายร้านนี้แล้วก็เพียงมีเงินขั้นต่ำอยู่ที่ 25,900 บาทก็สามารถลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์มีได้แล้ว โดยทางบริษัทจะมีการให้ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์นั้นนำวัตถุดิบซึ่งทางบริษัทมีการจัดเตรียมไว้ให้มาใช้ในการขายสินค้านั้นเองเรียกได้ว่าวัตถุดิบนั้นเป็นของเจ้าของบริษัทอย่างแท้จริงและรสชาตินั้นก็เหมือนกับเจ้าของบริษัทมาขายเองเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร Gclub

กัมพูชา กลายเป็นอันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยานไปขายทั่วโลก

Published / by admin

 อันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยาน มีการรายงานออกมาจากกรมการส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ระบุอันดับของประเทศที่ส่งออกสินค้ามากที่สุด ซึ่งแต่เดิมที่เคยจัดอันดับกันมากนั้น ประเทศที่จะได้เป็นผู้ส่งออกอันดับที่1 มาโดยตลอดนั้นคือ ประเทศไต้หวันมาโดยตลอด

          แต่อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลล่าสุดกลับพบว่าในขณะนี้อันดับได้ถูกเปลี่ยนมือไปเป็นที่เรียบรอ้ยแล้ว เพราะตอนนี้ประเทศที่กลายมาเป็นประเทศที่ส่งออกเป็นอันดับที่หนึ่งอยู่ในตอนนี้นั้นกลายมาเป็นประเทศ กัมพูชาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสินค้าที่สามารถทำให้ประเทศกัมพูชา ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งได้นั้นก็คือ การส่งออกรถจักรยานนั่นเอง

        สำหรับการจัดอันดับในครั้งนี้เป็นการจัดอันดับในตลาดอียู  โดยมีการมองว่าเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมานั้นการส่งออกรถจักรยานของประเทศกัมพูชานั้น มียอดการส่งออกเพิ่มมากขึ้นถึง 27 % ดังนั้น หากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกันแล้ว ตอนนี้ประเทศกัมพูชา เป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง แต่ถ้าหากเปรียบเทียบข้อมูลการส่งออกของโลกแล้วตอนนี้ประเทศกัมพูชาก็อยู่อันดับที่ 5

             สำหรับการที่รถจักรยานการมาเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้นั่นก็เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่พัฒนาแล้ว ดังนั้นเมื่อมีคนหันมาสนใจการขี่จักรยานกันเยอะขึ้น จึงทำให้ตลาดของจักรยานเติบโตขึ้นนั่นเอง  และยังมีแนวโน้มว่าจะเติบโตไปเรื่อยเรื่อยอีกด้วย เพราะคนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโตนั้นคือกลุ่มลูกค้าที่สำคัญในการใช้จักรยานนั่นเอง

         จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยในเว็บไซต์ ที่เกี่ยวข้องกับวงการอุตสาหกรรมการผลิตรถจักรยาน มีการระบุว่าตอนนี้ประเทศในแทบยุโรปนั้นหันมาสั่งรถจักรยานที่ผลิตมาจากประเทศกัมพูชากันมากขึ้น  อันดับหนึ่งในการส่งออกรถจักรยาน ซึ่งแต่เดิมนั้นทางประเทศในฝั่งยุโรปมักจะมีการสั่งมาจากประเทศไต้หวัน แต่ตอนนี้ข้อมูลได้เปลี่ยนไปแล้ว และเริ่มเปลี่ยนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560

        อย่างไรก็ตามได้มีการออกมาแนะนำจากกลุ่มนักลงทุนไทย ที่พูดถึงการขยายฐานเศรษฐกิจของไทยว่า ควรจะมีการย้ายการผลิตรถจักรยานไปไว้ที่ประเทศกัมพูชา โดยมองว่าเป็นการเกาะประเทศกัมพูชาให้สินค้าของไทยขายได้ไปในตัว เพราะในตอนนี้อย่าลืมว่าประเทศกัมพูชา คืออันดับหนึ่งในการส่งออกจักรยาน

          ดังนั้นประเทศกัมพูชาจึงได้สิทธิ์ประโยชน์มากมาย จากประเทศที่มีการส่งจักรยานออกไปขายให้ อย่างประเทศต่างต่างในแถบยุโรปและไทยเองก็สามารถเกาะกระแสตรงนี้ได้ หากมีการเปิดโรงงานการผลิตจักรยานไปที่ประเทศกัมพูชานั่นเอง

   ส่วนที่หลายคนอาจจะส่งสัยว่าทำไม กัมพูชา ถึงได้ส่งออกมาเป็นอันดับหนึ่งได้นั่น  อาจจะเพราะว่า ประเทศกัมพูชามีแรงงานที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นเยอะ และที่สำคัญ มีการออกกฎหมายออกมาเพื่อช่วยในการสนับสนุนการทำธุรกิจให้กับคนในประเทศนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

การบินไทยเวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท

Published / by admin

เวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ตอนนี้สถานการณ์การแข่งขันของสายการบินภายในประเทศไทยนั้นนับว่าทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆแต่ละสายการบินนั้นก็มีการออกโปรโมชั่นมาแข่งขันกันอย่างมากมายเนื่องจากว่าการแข่งขันกันในตอนนี้นั้นทางด้านสายการบินสามารถที่จะแข่งขันกันได้เพียงในประเทศไทยเท่านั้น

การบินระหว่างประเทศยังไม่เปิดให้บริการนั่นเอง

เวียตเจ็ทออกโปรโมชั่นใหม่ ดังนั้นแต่ละสายการบินจึงจำเป็นต้องหาโปรโมชั่นดีๆเพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการ  เพราะสถานการณ์ในตอนนี้มีหลายสายการบินมากที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

ดังนั้นแต่ละสายการบินจึงจำเป็นต้องรักษาสถานภาพของบริษัทตนเองเอาไว้ซึ่งส่วนหนึ่งก็คือมีการลดจำนวนพนักงานลงแต่อีกจำนวนหนึ่งก็คือยังคงรักษาสถานะของพนักงานเอาไว้ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจ่ายเงินเดือนพนักงาน

และเป็นค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทซึ่งก่อนหน้านี้สายการบินไทยเวียดเจ็ทเป็นสายการบินแรกที่ยังไม่เคยปลดพนักงานออกเลยและยังมีการขยายพื้นที่เส้นทางการบินอีกด้วยซึ่งขณะนี้สายการบินไทยเวียดเจ็ทนั้นมีการเปิดสายการบินตอนนี้อยู่ที่ 10 เส้นทางด้วยกันในแต่ละจังหวัดในประเทศไทย

และเพื่อเป็นการเรียกลูกค้าให้มาใช้บริการของสายการบิน

จึงได้มีการออกโปรโมชั่นใหม่ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะเป็นโปรโมชั่นเกิดเรื่องของราคาตั๋วเครื่องบินที่ทางสายการบินเวียดเจ็ทนั้นมีการขายตั๋วเครื่องบินในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 99 บาทเท่านั้นในเงื่อนไขของการรับสิทธิ์นั้น

จะต้องมีการเข้าไปดูผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินไทยเวียดเจ็ทอีกครั้งหนึ่งว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้างและมีการเปิดเส้นทางการบินอะไรบ้างที่จะใช้โปรโมชั่นนี้ได้รวมถึงเงื่อนไขอีกอย่างนึงหนักๆเลยก็คือลูกค้าที่สนใจจะซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษนี้จะต้องมีการเข้าไปทำการจองเพียงแค่ 5 วันที่มีการเปิดให้จองเท่านั้น

ซึ่งก็คือลูกค้าสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของสายการบินได้ตั้งแต่วันที่ 14 เดือนกันยายนจนถึงวันที่ 18 เดือนกันยายนพ.ศ 2553 เพื่อทำเรื่องขอจองผ่านทางเว็บไซต์หลังจากจองแล้วจะยังไม่สามารถเดินทางได้ทันทีซึ่งตัวนั้นจะเริ่มสตาร์ทให้เดินทางได้ในวันที่ 1 เดือนตุลาคม ปีพศ 2563  เป็นต้นไป 

และจะสิ้นสุดการเดินทางได้ในวันที่ 1 มกราคมปีพ.ศ 2554 ซึ่งการเดินทางในที่นี้จะมีเงื่อนไขเพิ่มนั่นก็คือผู้ที่ซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษนี้จะสามารถเดินทางได้เฉพาะในวันธรรมดาเท่านั้นจะไม่รวมเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่จะใช้สิทธิ์ตรงนี้ได้ซึ่งแปลว่า   

ถ้าหากจะเดินทางในวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็ต้องมีการซื้อตั๋วในราคาปกตินั่นเองถึงจะสามารถเดินทางได้ดังนั้นหากใครสนใจตัวในราคาพิเศษที่เริ่มต้นเพียง 99 บาทก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของจังหวัดที่สามารถซื้อตั๋วในราคานี้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินได้เลย 

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

ผ่อน 0% โปรโมชั่นของบัตรเครดิต ที่ผ่อนได้ แต่ต้องใช้ให้เป็น

Published / by admin

ปัจจุบันนั้นในโลกของเรา โปรโมชั่นของบัตรเครดิต  เป็นสิ่งที่แทบจะทดแทนการใช้เงินสดไปแล้วในยุคปัจจุบัน และหนึ่งในโปรโมชั่นที่ทุกสถาบันการเงินได้ทำออกมาและจูงใจให้คนเรานิยมใช้บัตรเครดิตนั้นก็คือการผ่อนแบบ 0% โดยอาจจะมีระยะเวลาการผ่อนที่แตกต่างกันไป เช่น สามเดือน หกเดือน หรือสิบเดือน หรือบางสถาบันใจป้ำให้ถึง ยี่สิบสี่เดือนเลยด้วยซ้ำ แต่เราเคยสงสัยกันไหมว่าสถาบันการเงินเหล่านี้เค้าได้อะไร และทำไมถึงต้องเกิดโปรโมชั่น 0% นี้ขึ้นมา

โปรโมชั่นของบัตรเครดิต โดยสถาบันวิจัยของประเทศเนเธอร์แลนด์ นั้น ได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า การซื้อสินค้าระหว่างการใช้เงินสด และการใช้บัตรเครดิตพบว่าการใช้บัตรเครดิตมีการใช้จ่ายมากกว่าจ่ายเงินสดถึงสองเท่า ด้วยเหตุผลดังนี้

บัตรเครดิตมีความสะดวก และง่ายในการใช้จ่ายมากกว่าเงินสด โดยเฉพาะกับกลุ่มสินค้าที่มีความฟุ่มเฟือยที่มีราคาสูง ซึ่งถ้าใช้เงินสดซื้อ เราจะต้องเก็บเงินอยู่หลายเดือนกว่าที่จะซื้อสินค้านั้นได้ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกอยากได้อาจจะลดน้อยลงจนทำให้กลายเป็นไม่ซื้อแล้ว

การซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิต สร้างความรู้สึกเจ็บปวดน้อยกว่าการใช้เงินสด เมื่อสินค้าที่มีราคาสูงถูกแบ่งผ่อนจ่ายรายเดือน ทำให้มูลค่าเงินที่ต้องจ่ายดูน้อยลงมา โดยเฉพาะเมื่อเป็นการผ่อนสินค้าแบบดอกเบี้ย 0% ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าไม่ได้เสียประโยชน์อะไรเลย 

ซึ่งนี่คือสาเหตุที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้บัตรเครดิต แต่ในทางกลับกัน สถาบันการเงินเจ้าของบัตรเครดิต นั้นจะได้อะไรจากเรื่องนี้

นั่นก็คือสถาบันการเงินไม่ได้ดอกเบี้ยจากการผ่อนสินค้า แต่ก็จะได้ส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมจากร้านค้าตามที่ตกลงกันแทน และในกรณีที่ลูกค้าไม่สามารถผ่อนชำระตามเวลาที่กำหนด สถาบันการเงินผู้ออกบัตรสามารถคิดดอกเบี้ยในอัตราสูงได้ไม่เกินร้อยละ 18% ต่อปี รวมไปถึงค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการทวงถาม และจากการเปิดเผยข้อมูลของ สคช. พบว่าในปัจจุบันหนี้สินครัวเรือนไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคิดเป็นสัดส่วน 78.7% ของ GDP ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของเอเชีย รองจากประเทศเกาหลีใต้ และเป็นอันดับที่สิบเอ็ดของโลก

ส่วนมุมของร้านค้า การผ่อน 0% ถือเป็นกลยุทธ์ส่งเสริมการค้าที่สามารถช่วยเพิ่มยอดขายจากการตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายยิ่งขึ้น

หากจะกล่าวโดยสรุปแล้วนั้น โปรโมชั่นผ่อน 0% เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีวินัยและมีความรู้ความเข้าใจกับการบริหารการเงิน เช่นสามารถนำเงินส่วนที่เหลือจากการผ่อนที่ปลอดดอกเบี้ยไปสร้างโอกาสหมุนลงทุนต่างๆก่อนได้ รวมถึงผลประโยชน์จากการสะสมคะแนนเพื่อแลกไมล์หรือ Cash Back หากมีการผ่อนชำระได้ตรงเวลา

 

สนับสนุนโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ

10 บทเรียน ปัจจัยความสำเร็จ ประเทศไต้หวัน สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์

Published / by admin

สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์ ประเทศไต้หวัน ถือเป็นชาติแรกๆ ในโลกที่ได้มีการแข่งขันกีฬาและเปิดให้แฟนบอลจำนวน 1,000 คน สามารถเข้าไปชมการแข่งขันกีฬาเบสบอลในสนามได้ตามปรกติ ท่านกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด 19 ซึ่งปัจจัยความสำเร็จที่ทำให้ประเทศไต้หวันนี้ไม่จำเป็นต้องปิดประเทศ และให้ประชาชนดำเนินชีวิตได้ปรกตินั้น เกิดจากความสำเร็จร่วมกันของประชาชนและมุมมองที่กว้างไกลของผู้นำประเทศ ซึ่งปัจจัยที่เกิดขึ้นนั้นสรุปได้ ดังนี้

การตอบสนองอย่างรวดเร็วของรัฐต่อโรคระบาด ซึ่งไต้หวันเริ่มตรวจหาไวรัสในผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศอู่ฮั่นตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2562 และจัดส่งผู้เชี่ยวชาญไปสอบสวนโรคที่กำลังระบาดอยู่ว่าเป็นอย่างไรกันแน่

สู้ภัยโควิด-19 แบบไม่ล็อกดาวน์ จัดตั้งศูนย์บัญชาการควบคุมโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเมื่อไต้หวันพบว่าผู้ป่วยโควิด19 รายแรกของประเทศได้เกิดขึ้นแล้ว ทางรัฐบาลก็จัดศูนย์บัญชาการควบคุมโรคระบาด โดยทันที

ความโปร่งใสของข้อมูล ซึ่งหลังจากที่มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการบัญชาการควบคุมโรคระบาดแล้วนั้น ก็ได้มีการแถลงข่าวทุกวัน รวมถึงชี้แจงและให้ความรู้กับประชาชน และวิธีการรับมือของรัฐบาลในแต่ละขั้นตอน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับประชาชน

ควบคุมการส่งออก การกระจายแบบรวมศูนย์และเพิ่มการผลิตเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ซึ่งมาตรการเหล่านี้ทำให้ประเทศไต้หวัน ไม่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และไม่เกิดปัญหาเรื่องไม่มีอุปกรณ์ป้องกันโรคระบาด

ใช้รูปแบบคณะรัฐมนตรีรวมศูนย์ในการบังคับบัญชามาตรการโรคระบาด โดยเป็นการรวบอำนาจเบ็ดเสร็จให้อยู่ในจุดเดียวเพื่อป้องกันการสับสนและสื่อสารอย่างเข้าใจผิดๆให้กับประชาชน

การบูรณการระบบความแพทย์ จากความจำเป็นในการป้องกันโรคอย่างเร่งด่วน รัฐบาลไต้หวันได้ปรับปรุงระบบการแพทย์ให้สอดคล้องกัน เพื่อสามารถตรวจสอบและวินิจฉัยโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

การปฏิบัติตามมาตรการเชิงรุก ป้องกันการติดเชื้อภายในสถานพยาบาลอย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นการป้องกันการติดเชื้อในสถานพยาบาล เพื่อป้องกันการติดเชื้อในโรงพยาบาล โดยมีการแบ่งจุดคัดกรองสำหรับผู้ติดเชื้อ และผู้ที่เข้าข่ายการติดเชื้อ รวมถึงที่พักและอุปกรณ์ความปลอดภัยของแพทย์และพยาบาลอย่างเคร่งครัด

จัดทำระบบติดตามตรวจสอบประวัติการสัมผัสของผู้ป่วย โดยหน่วยงานทุกสถานพยาบาลและโรงพยาบาล สามารถเข้าถึงประวัติการเดินทางหรือประวัติการรักษาของผู้ป่วยได้ทุกคน

รายงานสถานการณ์โรครายวัน โดยจะมีการแถลงข่าวเพื่อรายงานสถานการณ์ของโรคทุกวัน พร้อมนำเสนอข้อมูลโรคระบาดและมาตรฐานการป้องกันโรคระบาดให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา

ความร่วมมือกันระหว่างประชาชนและรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จ และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ประเทศไต้หวัน ยังสามารถที่จะดำเนินประเทศได้อย่างปรกติในเวลานี้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

เตรียมเปิดตัวโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ ประมาณ 13,800 ห้อง

Published / by admin

          มีการ เปิดออกมาตากบริษัทฟีนิกซ์พร็อพเพอร์ตี้  เกี่ยวกับข้อมูลของโรงแรมระดับ luxury กลางซึ่งมีการระบุว่าในขณะนี้ในเขตกรุงเทพฯกำลังมีการก่อสร้างโรงแรมระดับ luxury ขึ้น ซึ่งคาดว่าโรงแรมจะมีการสร้างเสร็จภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

เตรียมเปิดตัวโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ  โดยเจ้าของกิจการโรงแรมมีความเชื่อมั่นว่าใน 3 ปีข้างหน้าการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาน่าจะสิ้นสุดลงและโรงแรมน่าจะเปิดให้บริการลูกค้าได้ทันในช่วงหลังจากนั้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวก็จะกลับมา

         ซึ่งการสร้างโรงแรมในช่วงเวลานี้เป็นการสร้างโรงแรมเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะทะลักเข้ามาหลังจากที่ต้องหยุดท่องเที่ยวกันชั่วคราวเพราะมีการระบาดของไวรัสโคโรนานั่นเอง   สำหรับข้อมูลเบื้องต้นที่บริษัทฟีนิกซ์พร็อพเพอร์ตี้ได้ออกมาให้ข้อมูลนั้นมีโรงแรมซึ่งกำลังก่อสร้างโดยคิดเป็นจำนวนห้องอยู่ที่ประมาณ 13, 800 ห้องที่จะรอเปิดให้บริการหลังจากที่การระบาดของไวรัสโควิคนั้นสิ้นสุดลง

        แน่นอนว่าเจ้าของธุรกิจการโรงแรมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสในประเทศไทยจะได้รับการแก้ไขโดยเร็วซึ่งเมื่อไม่มีไวรัสระบาดการท่องเที่ยวก็จะกลับมาดำเนินธุรกิจได้เหมือนเดิม และถึงแม้ว่าการสร้างโรงแรมระดับ luxury จะต้องมีการลงทุนค่อนข้างสูง

เตรียมเปิดตัวโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ  และค่าเช่าห้องต่อคืนนั้นก็สูงกว่าโรงแรมระดับอื่นๆแต่เชื่อมั่นว่าเมื่อถึงเวลาที่มีการเปิดให้มีการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะพากันเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทยกันมากขึ้นและจะทำให้ธุรกิจการโรงแรมนั้นสามารถเติบโตได้นั่นเอง

            แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสรอบ 2 เข้ามาทำให้เจ้าของธุรกิจโรงแรมซึ่งอยู่ระหว่างการสร้างโรงแรมระดับลักซูรี่นั้นเกิดความรู้สึกหวั่นใจเกรงว่าการระบาดของไวรัสโคโรน่านั้นจะยังไม่สิ้นสุดลงในระยะเวลาอันใกล้ยิ่งมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องของวัคซีนที่ประเทศไทยนั้นจะได้รับช้ากว่าประเทศอื่นก็ทำให้เจ้าของธุรกิจโรงแรมต่างก็พากันลุ้นระทึกกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวว่าประเทศไทยจะสามารถผ่านวิกฤตอันเลวร้ายของการระบาดของไวรัสไปได้หรือไม่

        เพราะถ้าหากว่าประเทศไทยยังไม่สามารถที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ธุรกิจการโรงแรมที่กำลังมีการลงทุนกันมากอยู่ในตอนนี้ก็จะไม่สามารถหารายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจได้และธุรกิจการโรงแรมก็จะยังคงต้องมีการปิดกิจการชั่วคราวไปก่อนจนกว่าที่ประเทศไทยจะสามารถควบคุมการระบาดและเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในเมืองไทยได้จึงจะสามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจการโรงแรมนั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามเราคงต้องมารอลุ้นกันว่า รัฐบาลจะสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องของไวรัสได้เสร็จสิ้นเมื่อไหร่ และเศรษฐกิจของไทยจะกลับมาดีขึ้นในเวลาอันใกล้นี้หรือไม่ คงต้องรอติดตามดู

 

สนับสนุนโดย.    ufabetฝ่ายบริการ

แคมเปญบิน 3 ชั่วโมงไม่ต้องจอดเพื่อรับพรช่วงปีใหม่จากการบินไทย

Published / by admin

            ช่วงนี้ทางด้านบริษัทการบินไทยได้มีการออกแคมเปญใหม่เพื่อต้อนรับในช่วงเทศกาลปีใหม่หลายรายการยังล่าสุดทางด้านการบินไทยก็ได้มีการประกาศกฎเกณฑ์ขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่งซึ่งแคมเปญนี้จะเป็นการให้ลูกค้าที่สนใจนั่งเครื่องบินของบริษัทการบินไทยขึ้นไปรับพรปีใหม่ถึงบนฟ้า

         โดยมีการกำหนดว่าหากใครสนใจที่จะร่วมแคมเปญนี้สามารถที่จะบินกลับบริษัทการบินไทยได้นานถึง 3 ชั่วโมงด้วยกันโดยที่โดยสารการบินไทยจะบินวนอยู่บนท้องฟ้าโดยที่ไม่มีการลงมาจอดภาคพื้นดินเลยและตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมงที่บินอยู่ท้องฟ้านี้ก็จะมีการนำลูกค้าของบริษัทการบินไทยสวดมนต์ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายบนท้องฟ้านั่นเองซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญก็จะได้เข้าร่วมโครงการนี้

             เพื่อรับพลังงานบวกในช่วงปีใหม่โดยโครงการนี้ทางบริษัทการบินไทยได้มีการตั้งชื่อเอาไว้ว่าบิวรับพรปีใหม่สุขใจตลอดปีโดยโครงการนี้เป็นโครงการที่จะถูกนำมาใช้ในช่วงการฉลองในช่วงปีใหม่นั่นเอง   ซึ่งแน่นอนว่าโครงการนี้จะมีการจัดขึ้นเพียงแค่เที่ยวบินเดียวเท่านั้นและบนเครื่องบินก็จะมีการทำกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องของการสวดมนต์ซึ่งทางด้านบริษัทการบินไทยมีการระบุเอาไว้ว่าจะมีการเชิญอาจารย์คฑาชินบัญชรมาเป็นผู้นำในการสวดมนต์บนเครื่องบินคอมพิวเตอร์ในครั้งนี้ซึ่งอาจารย์ท่านนี้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของศาสนา   วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

              สำหรับลูกค้าคนไหนที่สนใจจะเข้าร่วมแคมเปญนี้ จะต้องมีการจองที่นั่งก่อนแล้วจะมีการนัดการเดินทางอีกครั้งนึงในวันที่ 1 เดือนมกราคม  ปี พ.ศ. 2564   ซึ่งการเดินทางลูกค้าสามารถที่จะทำการเลือกที่นั่งได้ว่าจะเอาที่นั่งพิเศษหรือจะซื้อตั๋วในราคาที่นั่งประหยัด  โดยนอกจากการที่จะมีการสวดมนต์อยู่บนเครื่องบินแล้วยังมีบริการต่างๆที่ทำเตรียมไว้รองรับลูกค้าบนเครื่องบินอีกด้วยไม่ว่าจะมีการแสดงการร้องเพลงมีดนตรีให้ลูกค้าเพลิดเพลิน บนเครื่องบินและตลอดระยะเวลาในการเดินทางก็จะมีอาหารให้ลูกค้า

           ซึ่งรสชาติของอาหารที่บริการบนเครื่องบินนั้นก็จะมาจากเช็คของการบินไทยโดยตรง  และแน่นอนว่าตั๋วเครื่องบินหากสัญจรในชั้นประหยัดก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้ด้วยราคาขั้นต่ำนั้นจะคิดอยู่ที่ประมาณ 6999 บาทแต่ถ้าเกิดว่าใครที่ใช้สิทธิ์ในการจองตั๋วเครื่องบินในชั้นธุรกิจราคาของการใช้สิทธิ์เบื้องต้นมันก็จะอยู่ราคาอยู่ที่ 12,999 บาท  และแน่นอนว่าโครงการนี้ยังจะมีของแถมต่างๆมากมายไว้ให้ลูกค้า  ซึ่งถ้าหากใครสนใจก็ต้องรีบทำการสั่งจองที่นั่งเพราะคาดว่าโครงการนี้จะได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าของการบินไทยอย่างดีเลยทีเดียว  

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่

ความคืบหน้าว่าที่เจ้าสาวหนีงานแต่งงาน

Published / by admin

              จากกรณีที่มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวของช่องอรุณอัมรินทร์ ถึงว่าที่เจ้าสาวที่ชื่อ หมวย หายตัวไปจากงานแต่งงานโดยก่อนหายตัวได้บอกกับทางบ้านว่าจะไปกดเงินค่าสินสอด 

ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวีแววว่าจะพบตัวว่าที่เจ้าสาวคนดังกล่าว ซึ่งทางบ้านครอบครัวของว่าที่เจ้าสาวเองก็ได้ออกตามหาตามโรงพยาบาลใกล้บ้านแต่ก็ยังไม่พบ ตอนนี้ก็ได้ติดต่อหาหมอดูไปแล้วเป็นจำนวนเกือบ 10 คนซึ่งทุกคนต่างก็พากันบอกว่าลูกสาวตนยังมีชีวิตอยู่

และยังวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน อีกไม่เกิน 5 วันก็จะกลับมา  ซึ้งทางแม่ของว่าที่เจ้าสาวก็ได้ฝากผ่านสื่อว่าอยากให้ลูกสาวกลับมาเร็วๆ มีอะไรให้กลับมาคุยกัน พ่อแม่เป็นห่วงและพร้อมจะให้อภัย และลูกลูกของหมวยเองก็ร้องไห้หาแม่ตลอด อยากให้กลับมาหาลูก

       ในขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านผู้ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 50 ปีได้ให้เบาะแสกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้าที่ว่าที่เจ้าสาวจะหายตัวไป ช่วงเวลาหกโมงเช้าในขณะที่เขาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปทางหมู่บ้านหนองกูด ตนเห็นว่าที่เจ้าสาวกำลังนั่งคุยโทรศัพท์ใกล้สระน้ำซึ่งดูจากสีหน้าแววตาแล้ว

หมวยมีหน้าตาที่เคร่งเครียดมากตอนที่คุยโทรศัพท์ซึ่งชายคนดังกล่าวไม่ได้สนใจอะไร และพอขับรถผ่านมาเส้นทางเดิมตอนประมาณสิบโมงเช้า เขาก็ยังเห็นว่าที่เจ้าสาวนั่งอยู่ที่เดิมแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ขณะเดียวกับมีชาวบ้านอีกคนได้บอกว่าประมาณ สิบเอ็ดโมงเช้าเขาเห็นว่าที่เจ้าสาวขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางหมู่บานคุ้มน้อย

        จากเบาะแสที่ชาวบ้านได้ให้มาอาจจะสรุปได้ว่า ว่าที่เจ้าสาวเป็นฝ่ายที่หนีงานแต่งงานจริง เธอไม่ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทางไปกดเงินแน่นอน ซึ่งจากการให้ข้อมูลที่บอกว่าเธอคุยโทรศัพท์ด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดอาจเป็นไปได้ว่าเธอกำลังมีปัญหาที่ไม่สบายใจที่คุยกับปลายสาย

เธออาจจะถูกข่มขู่หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่เธอไม่ควรทำให้พ่อแม่ญาติพี่น้องเสียหน้าด้วยการหนีงานแต่งงานแบบนี้ อีกทั้งยังปล่อยให้พ่อแม่เสียเงินค่าจัดงานไปแล้ว หากเปลี่ยนใจไม่อยากแต่งหรือมีเหตุจำเป็นอะไรก็ควรคุยกับว่าที่เจ้าบ่าวให้ชัดเจน เพราะเขาเองและญาติๆ พ่อแม่พี่น้อง ก็ต้องมาเสียหน้าเพราะเจ้าสาวหนีงานแต่งงานเหมือนกัน ยิ่งสังคมในต่างจังหวัดเป็นสังคมที่รู้จักกันหมด ตอนนี้ทุกคนคงแต่มีคนคุยเรื่องนี้กันสนุกปาก