คลังเก็บหมวดหมู่: คอมพิวเตอร์และไอที

สัญญาณไวฟาย

Published / by admin

เป็นเครือข่ายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย โดยจะปล่อยเป็นสัญญาณออกมา ในการเชื่อมต่ออินเตอร์ เป็นเครือข่ายที่ความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันนี้กันอย่างมาก เพราะว่าหลายๆบ้านจะมีการใช้งานแบบไวฟายกันซะส่วนใหญ่ เพราะว่าเหมาะสำหรับกับการใช้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไอแพด

จึงมีความนิยมในการใช้ระบบอินเตอร์เน็ตแบบนี้ เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานของใครหลายๆคนอีกด้วย ที่สำคัญเราสามารถที่จะใช้งานได้หลายเครื่อง สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้เยอะพอสมควรอีกด้วย

ประโยชน์ของการใช้งาน

มีอินเตอร์เน็ตที่มีความแรงในระดับหนึ่ง สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันใจ จะทำให้โหลดแอพพลิเคชันลงโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็วและโหลดได้ง่ายๆอีกด้วยเช่นกัน จึงเป็นความนิยมในยุคปัจจุบันนี้อย่างมาก ในการใช้โซเชียลก็สามารถดูได้อย่างลื่นไหล การใช้งานสื่อ วิดีโอหรือยูทูบ ก็จะสามารถปรับภพในระดับที่คมชัดได้อีกด้วย เป็นอีกข้อดีของการใช้สัญญาณไวฟายที่มีอินเตอร์เน็ตแรง

เราก็จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆได้อย่างไมสะดุด ไม่แล็ค ไม่ค้าง ไม่กระตุก หลายๆบ้านจึงมีความนิยมที่ใช้งานผ่านไวฟายมากกว่า ใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์มือถือ เพราะว่าจะมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ช้ากว่าสัญญาณไวฟายนั่นเอง แต่การใช้อินเตอร์โทรศัพท์มือถือจะมีความจำเป็นอย่างมาก

เมื่อเรานั้นต้องออกไปข้างนอกหรือออกไปยังสถานที่ต่างๆ การใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น การใช้อินเตอร์เน็ตแต่ละรูปแบบจะมีการเชื่อมต่อและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปบ้างเล็กน้อย

เพื่อเป็นตัวเลือกในการนำไปใช้งานของแต่ละคนว่ามีความต้องการที่จะใช้งานอินเตอร์เน็ตในรูปแบบไหนมากกว่า เพราะการใช้งานจะมีความแตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่ชอบอยู่บ้านควรใช้งานผ่านสัญญาณไวฟาย คนที่ชอบใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะใช้เป็นสายแลนในการเชื่อมต่อ ฉะนั้นเราก็สามารถเลือกการใช้งานในแบบที่เรานั้น มีความต้องการในการใช้งานได้เลย

เพื่อการนำไปทำงานได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราจะเห็นได้ว่าการใช้สัญญาณไวฟายก็มีความนิยมในหลายๆพื้นที่ เราจะเห็นได้ว่าบางครั้งที่เราออกไปข้างนอก บางที่ก็จะขึ้นสัญญาณไวฟายที่อยู่ใกล้ๆพื้นที่นั้นๆขึ้นมา เพื่อให้เรากดเข้าไปใช้งานได้ แต่เราต้องเข้าเว็บไซต์ในการขอรหัสผ่านเพื่อที่จะสามารถเชื่อมต่อไวฟายได้ แต่จะมีเวลาในการจำกัดในการใช้งานเช่นกัน ถือว่าเป็นอีกข้อดีของการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายไวฟาย

 

สนับสนุนโดย  ดาวน์โหลดแอพ UFABET

อินเตอร์เน็ตในปัจจุบันนี้

Published / by admin

ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ในการทำงานต่างๆ เพราะเราจะต้องอาศัยหรือทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นๆ เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพ ในการทำงานมากยิ่งขึ้น จึงมีความนิยมที่นำอินเตอร์เน็ตนั้น มาใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์อย่างมากเช่นกัน

เพื่อการใช้งานที่ดีในการทำงาน ศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆได้ตามความต้องการของเรา ที่จะนำมาใช้งานได้อย่างเกิดผลดีที่สุด เพื่อสิ่งที่เราต้องการนั้น ได้อย่างถูกต้องและข้อมูลครบถ้วน

การใช้งานอินเตอร์

เราจะเห็นได้ว่าอินเตอร์นี้ มีความสำคัญอย่างมาก ในการใช้งานในปัจจุบันนี้ เพราะว่าจะทำให้การทำงานของเรา ทำได้อย่างง่ายยิ่งขึ้นจึงมีความนิยมในการำมาใช้งานในปัจจุบันอย่างมาก เพราะคอมพิวเตอร์นั้นเป็นตัวที่ใช้ในการทำงานสำคัญอย่างมาก เพื่อให้งานของเรานั้น

ออกมาสมบูรณ์ ข้อมูลที่ครบถ้วน ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการทำงาน ทั้งการใช้ในการศึกษา ฉะนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อินเตอร์เน็ตนั้น มีบทบาททางสังคมอย่างมาก เพราะว่าเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในการทำงานทุกวัน ใช้ในการสื่อสารด้วย เพราะว่าหลายๆคนนั้น ก็มีการทำงานผ่านช้องทางออนไลน์ ฉะนั้นการที่จะใช้งานอินเตอร์เน็ต จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเช่นกัน

เราต้องการใช้งานที่ดี เพื่อเราจะได้ใช้งานอย่างเกิดประโยชน์ที่สุด ในการทำงานของเรา หลายๆคนจะชอบใช้งานอินเตอร์เน็ตไปในทางที่ตัวเองจะสนใจซะมากกว่า จะไม่เน้นการใช้งานให้เกิดประโยชน์ ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลว่า มีการนำอินเตอร์เน็ตนั้น ไปใช้ในการทำงานแบบไหนกัน

เพราะว่าสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการของเราอย่างมากเช่นกัน ฉะนั้นการที่เรารู้จักการนำประโยชน์จากตรงนี้ไปต่อยอดในการทำงาน จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะว่าสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ได้ทั้งระบบสายแลนและสัญญาณไร้สาย สามารถเชื่อมคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ไอแพด ไอโฟน แท็บเล็ต ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าการทำงานนั้นๆ

ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการใช้อินเตอร์เน็ตเชื่อมหลายเครื่องมือแบบนี้ อินเตอร์เน็ตนั้น จะต้องมีความเร็วระดับหนึ่ง เพื่อการใช้งานที่ดี ของทุกเครื่องมือสื่อสารของเรา เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รู้จักการนำไปใช้งาน ได้อย่างเกิดประโยชน์ที่สุด

ฉะนั้นเราต้องรู้จักการใช้งานได้อย่างถูกจุด ของการทำงานของเรา เพื่อการใช้งานที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใครที่ชอบใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว เราสามารถที่จะนำไปใช้ให้เกิดผลประโยชน์ ได้อย่างหลากหลายอีก เพียงเราเข้าใจการใช้งานที่ถูกต้องและเกิดผลดีที่สุด ในการทำงานของเรา เพื่อการใช้งานอย่างหลากหลาย

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท

การใช้งานแอพไลน์

Published / by admin

การใช้งานแอพไลน์นี้ก็มีความนิยมในการงานอย่างมาก ในยุคปัจจุบันนี้เช่นกัน เพาะมีสติ๊กเกอร์ที่น่ารักลากหลาย ส่งของขวัญให้กันได้ สามารถเลือกธีมไลน์ได้ตามความต้องการของอีกด้วย เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า มีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างไรในการใช้งาน ในยุคปัจจุบันนี้

เพราะว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ในการติดต่อสื่อสารกัน แต่คนส่วนใหญ่ชอบจะคุยงาน คุยธุระที่สำคัญๆ ผ่านทางแอพไลน์มากกว่า เพราะว่าอาจจะมีการเก็บข้อมูล การเก็บข้อมูลการสนทนาได้อย่างปลอดภัย ถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดในการใช้งานหรือแชทข้อความการสนทนาหาย ก็จะสามารกู้กับมาได้เช่นกัน

ประโยชน์ของการใช้แอพไลน์

ก็อาจจะมีการใช้งานเหมือนแอพที่มีความต้องการสื่อสารทั่วไป แต่การใช้งานตัวแอพไลน์นี้จะมีประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูล การสำรองข้อมูล ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง มีคุณภาพอย่างมกในการใช้งานหรือเก็บข้อมูลที่สำคัญๆ แต่คนที่อยู่ในวัยทำงาน มักจะใช้การติดต่อสื่อสารกันนั้น ผ่านช่องทางแอพไลน์ซะมากกว่า เพราะมีความเป็นส่วนตัวอย่างมากๆ ในการใช้งาน ในการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นเราจะเห็นได้ว่า ในหลายๆเกมในแอพโทรศัพท์มือถือของเรานั้น จะต้องมีการล็อกอินผ่านไลน์เพื่อที่จะเข้าไปเล่นเกมต่างๆ เพื่อการเก็บข้อมูล ถ้าหากเราลบเกมหรือเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่ เราก็จะสามารถเข้าเล่นเกมนั้นๆ ได้เหมือนเดิมโดยที่ไม่ต้องเริ่มเกมใหม่ให้เสียเวลาของเราอีกด้วย

ฉะนั้นเราจะเห็นได้ถึงความสำคัญต่างๆ ที่มีความหลากหลายอย่างมากในการใช้งานแอพไลน์นี้ และในล่าสุดนี้ ได้มีการอัพเดตการแชทแบบโอเพนแชทให้ผู้คนเข้ากลุ่มสนทนาต่างๆได้ ตามหัวข้อที่เราต้องการเลย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแฟนคลับนักร้อง ดารา ศิลปิน กลุ่มการเรียน การศึกษา กลุ่มการทำงาน จะมีแตกต่างกันไป ให้เรานั้นเลือกเข้าไปใช้งานได้เลย นอกจากนั้นเรายังสามารถที่จะสร้างโอเพนแชทของเราเอง

แต่เราจะต้องมีหัวข้อใหญ่ในการสร้างด้วย เพื่อที่จะมีเพื่อเข้ามาร่วมการสนทนากับเราด้วย เป็นการเปิดแชทให้ผู้ที่มีความชอบอะไรหลายๆอย่างเหมือนกับเรานั้น สามารถเข้ามาใช้งานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ได้เข้ามาแลเปลี่ยนข้อมูลความรู้ ความคิดของกันและกัน ของแต่ละบุคคล ทำให้เรานั้นได้เจอเพื่อนใหม่ๆ

ในการสนทนาต่างๆอีกด้วย ฉะนั้นหากใครที่มีความสนใจ สามารถลองโหลดแอพไลน์มาใช้งานกันดู ถ้าคูณได้ลองงานด้วยตัวเองก็จะทราบถึงประโยชน์ต่างๆ ที่อยู่ภายในแอพไลน์นี้อย่างมสกเช่นกัน

วางโครงสร้างที่เหมาะสมต่อการพัฒนาของบริษัท

Published / by admin

บริษัทที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาจะทำให้เพื่อศักยภาพในการทำงานไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของงานบริหารหรือสายการผลิตก็ตามในส่วนนี้เองไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็สามารถนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาร่วมในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการวางโครงสร้างต่างๆเพื่อให้บุคลากรต่างๆภายในองค์กรของตัวเองมีการพัฒนาเพื่อให้ทราบในการทำงานหรือแม้แต่จะเป็นการวางระบบ Robot

หรือปัญญาประดิษฐ์ที่ควบคุมสายการผลิตลดต้นทุนต่างๆลงและเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้มากขึ้น เพราะในปัจจุบันมีการพัฒนาอยู่เสมอในด้านเทคโนโลยีต่างๆที่ตอบรับต่อการทำงานและเพื่อให้ผู้ที่มีต้นทุนในการผลิตที่ค่อนข้างสูง สามารถลดต้นทุนได้ ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการผลิตอุตสาหกรรมค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเบาหรืออุตสาหกรรมหนัก รวมไปถึงสินค้าทางการเกษตรที่มีการส่งผลิตเป็นจำนวนมากจึงไม่น่าแปลกว่าในประเทศไทยมีการพัฒนาอยู่เสมอ

ในด้านของการนำเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามาร่วมในการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะประเภทของคอมพิวเตอร์ต่างๆมีแตกต่างกันไปหลายประเภทและลักษณะตามการใช้งานก็แตกต่างกันเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการประมวลผลที่มีความซับซ้อนหรือเฉพาะทาง และคอมเพื่อเก็บข้อมูลต่างๆพิมพ์งานเอกสารทั่วไป ต่างกันอย่างไรก็ตามหากบริษัทมีการวางโครงสร้างที่เหมาะสมและการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

จะทำให้องค์กรตัวเองสามารถเพิ่มศักยภาพบุคลากรในองค์กร ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้นไม่ว่าองค์กรเล็กองค์กรใหญ่ การประมวลผลที่มีความซับซ้อนมากขนาดไหน หากวางโครงสร้างของระบบนี้ให้ดีมากยิ่งขึ้นจะทำให้เพิ่มศักยภาพในการทำงานและเพื่อความรวดเร็วในการทำงานลดการทำงานที่สิ้นเปลืองทรัพยากร

เป็นจำนวนมาก ก็อย่างที่รู้กันว่าต้นทุนของบริษัทต่างๆนอกจากบุคลากรภายในองค์กรแล้วก็ยังมีทรัพยากรต่างๆที่นำมาผลิตสินค้าและบริการ ถ้ามีการจัดสถานที่เหมาะสมหรือการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้อย่างเหมาะสมไม่ว่าจะเป็นระบบการนำข้อมูลต่างๆมาประมวลผลเพื่อให้หาความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค แล้วบริษัทก็นำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

เรานี้เองจะลดการผลิตสินค้าที่สิ้นเปลืองลงและเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทต่างๆที่มีความต้องการในการพัฒนาองค์กรของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาศักยภาพในการผลิตเพื่อให้การผลิตมีประสิทธิภาพมากที่สุดและตอบสนองกับการพัฒนาของบริษัทอยู่เสมอโดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นของธุรกิจเป็นจำนวนมากธุรกิจจึงนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้เพื่อพัฒนาองค์กรของตัวเองมากยิ่งขึ้น

โน๊ตบุ๊ค

Published / by admin

โน๊ตบุ๊คคือคอมพิวเตอร์ที่ย่อส่วนลงมาจะมีการทำงานคล้ายๆกับคอม

คอมพิวเตอร์นั้นจะมีการเก็บข้อมูลในที่ต่างๆ ส่วนโน๊ตบุ๊คนั้นจะเน้นเป็นการทำงานเป็นส่วนใหญ่เพราะมีขนาดเล็กหรือเอาไว้เล่นเกมหรือเอาไว้พิมพ์งานหรือตัดต่อรูปใช้งานได้หลายรูปแบบ โน๊ตบุ๊คนั้นสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้เพราะมีตัวรับสัญญาณในการใช้งานหรือใช้ทำงานส่งเมลล์หรือแชทกับเพื่อนได้อีกด้วยต่างจากคอมที่ต้องใช้สายสัญญาณทำให้ไม่สามารถพกพาออกไปได้เพราะคอมนั้นค่อนข้างมีลักษณะที่ใหญ่

ส่วนมากคนที่ใช้หรือคนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คนั้นจะเป็นคนทำงานหรือนักศึกษาเพื่อเอาไว้ในการทำงานหรือพิมพ์งานต่างๆและยังสะดวกพกพาได้ง่ายและยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย โน๊ตบุ๊คมีแบตอยู่ในตัวต่อให้ไม่ต้องเสียบสายในการใช้งานตัวเครื่องก็ยังสามารถใช้งานได้เพราะได้เสียบสายเก็บพลังงานสำรองไว้ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียบสายก็ยังสามารถใช้งานได้ โน๊ตบุ๊คนั้นจะมีราคาใกล้เคียงหรือมากกว่าตามความเหมาะสม

หรือมีเทคโนโลยีที่มากกว่าเครื่องอื่นๆอาจะทำให้ราคาสูงขึ้นไปอีกด้วย การทำงานของโน๊ตบุ๊คจะทำงานแบบเดียวกันกับคอมและยังสามารถใช้อุปกรณ์เดียวกันกับคอมได้อีกด้วยแถมยังพกพาไปในที่ต่างๆได้ดีเพราะมีขนาดที่เล็กกว่าคอมเหมาะแก่คนที่ทำงานหรือนักเขียนรวมทั้งเอาไว้ตัดต่อได้อีกด้วยเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และยังใช้งานได้ดี การใช้งานก็แสนจะง่ายเพราะใช้งานแบบคอม คอมนั้นจะออกขายก่อนโน๊ตบุ๊ค

แล้วได้พัฒนามาเป็นโน็ตบุ๊คและย่อขนาดให้เล็กลงทำให้คนสนใจมากกว่าคอม คอมจะเป็นแบบตั้งโต๊ะและไม่สามารถพกพาไปที่ข้างนอกได้และยังยุ่งยากต้องต่อสายมากมายเพื่อการใช้งาน โน๊ตบุ๊คจึงเหมาะกับคนทำงานหรือพวกนักเขียนเพราะพกพาได้ง่ายและถ้านักเขียนนึกไอเดียออกได้ก็จะสามารถพิมพ์ตอนนั้น

ได้เลยเป็นเครื่องมือที่ดีมากและยังมีประโยชน์มากมายแก่คนใช้งาน โน๊ตบุ๊คนั้นจะมีจอภาพติดมากับตัวเครื่องเลยต่างจากคอมที่จะต้องมีจอแยกไปอีกและยังมีกล้องติดตัวเครื่องมาให้อีกด้วยทำจะมีบางเครื่องที่ทำให้ราคานั้นสูงขึ้นไปอีกทุกคนควรจะใช้สิ่งเหล่านี้ให้เป็นเพราะถ้าใช้ไม่เป็นก็จะเป็นภัยต่อพวกเด็กๆอาจจะชักนำไปสู่สิ่งที่ไม่ดีหากไม่มีใครสอนเขาใช้หรืออะไรก็ตามเพราะสิ่งเหล่านี้เข้าถึงตัวผู้ใช้ได้เร็วมากๆ เพียงแค่อยากรู้อะไรก็หยิบขึ้นมาแล้วหาได้เลยไม่จำเป็นต้องออกไปหาด้วยตัวเองนอกบ้านอุปกรณ์เหล่านี้ควรได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและทำให้เด็กๆใช้ให้เป็นและเป็นประโยชน์ต่อสังคมนั่นเอง

ฟังก์ชั่นเกี่ยวกับวันเวลา DATE & TIME ทีน่าสนใจในภาษา PHP

Published / by admin

ข้อมูลเกี่ยวกับวันเวลา (DATE & TIME) นี้.

เป็นข้อมูลที่สำคัญและน่าสนใจในการพัฒนาเว็ปไซต์ด้วย PHP ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการเขียนโปรแกรม การเขียนสคริปต์ต่างๆ โดยมีการทำงานหลากหลายรูปแบบที่ต้องอาศัยฟังก์ชั่นเกี่ยวกับวันเวลา เช่น ทำบันทึกการเข้า-ออกเวลาทำงาน , การบันทึกวันหยุดต่างๆ เป็นต้น

time() เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ในการอ่านค่าวันเวลา ณ ปัจจุบัน ค่าที่ได้จากฟังก์ชั่นที่จะอยู่ในรูปแบบ timestamp ซึ่งส่วนมากผู้ใช้งานจะนำไปพัฒนาต่อยอดใช้กับฟังก์ชั่นอื่นๆต่อไป

strtotime() เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้แปลงค่าจากสตริงให้เป็นข้อมูลวันเวลาในรูปแบบ timestamp ซึ่งรูปแบบสตริงนั้นต้องเขียนในรูปแบบที่ทำให้แปลงค่าได้ นั่นคือต้องเขียนแบบ Month/Date/Year ซึ่งถ้าแปลงไม่ได้ ตัวโปรแกรมจะส่งค่า false กลับมา เช่น

$timestamp = strtotime(“12/31/2010”);

$timestamp = strtotime(“31 December 2010”); //OK ทั้งสองค่านี้คือเป็น true อ่านค่าออกมาได้

ฟังก์ชั่นในการอ่น และตรวจสอบวันเวลา

getdate([timestamp]) เป็นการอ่านค่าบางส่วนของวันเวลา ตามแต่เราจะกำหนดว่าจะอ่านค่าใด โดยอ้างอิงจากค่า timestamp ซึ่งถ้าไม่กำหนด จะอ่านค่าวันเวลา ณ ปัจจุบันเป็น default แต่หากมีการกำหนด อาจใช้ค่าจากฟังก์ชั่น strtotime() ได้เช่นกัน ซึ่งการใช้ฟังก์ชั่นนี้ จะส่งค่าคืนมาเป็น อาร์เรย์แบบ Key/Value ซึ่งค่า Key ในการอ่านข้อมูลจะมีดังนี้

Key => seconds คือ “วินาที” มีค่าตั้งแต่ 0-59

Key => minutes คือ “นาที” มีค่าตั้งแต่ 0-59

Key => hours คือ “ชั่วโมง” มีค่าตั้งแต่ 0-23

Key => mday คือ “วันที่” มีค่าตั้งแต่ 1-31

Key => wday คือ “ลำดับของวันในรอบสัปดาห์” มีค่าตั้งแต่ 0-6 (อาทิตย์-เสาร์)

Key => mon คือ “ลำดับของเดือนในรอบปี” มีค่าตั้งแต่ 1-12

Key => year คือ “ปี” เป็นเลขสี่หลักเช่น 2020

 

Key => yday คือ “ลำดับของวันในรอบปี” มีค่าตั้งแต่ 0-365

Key => weekday คือ “ชื่อวัน” มีค่าตั้งแต่ Sunday-Saturday

Key => month คือ “ชื่อเดือน” มีค่าตั้งแต่ January-December

ตัวอย่าง

$d = getdate();

echo $d[‘mday’].”-“.$d[‘month’].”-“.$d[‘year’];

//ผลลัพธ์คือ 15-January-2020

ฟังก์ชั่นในการกำหนดรูปแบบวันเวลา

วันเวลาสามารถกำหนดได้หลายรูปแบบดังนี้

date(รูปแบบวันเวลา[,timestamp]) โดยต้องระบุวันเวลาที่ต้องการใน timestamp หรือถ้าไม่กำหนด จะนับเวลาปัจจุบันแทน

อักขระใช้แทน “วัน” และ “สัปดาห์”

d – แทนวันที่ของเดือน เป็นเลข 2 หลัก เช่น 01,03,15

j – แทนวันที่ของเดือนแบบไม่มี 0 นำหน้า เช่น 1,3,15

D – แทนวันในแต่ละสัปดาห์แบบย่อ เช่น Sun, Mon, Tue

l – ตัว L พิมพ์เล็ก ใช้แทนวันในรอบสัปดาห์แบบชื่อเต็ม Sunday, Monday…

ทำไมเราต้องใช้ github

Published / by admin

ในงานด้านการพัฒนาโปรแกรมเว็บแอพลิเคชัน

เมื่อมีโปรแกรมเมอร์หลายคนสิ่งที่อาจจะเกิดความยุ่งยาก คือโปรแกรมเมอร์เกิดเขียนโปรแกรมซ้ำซ้อนกัน ทำให้โค้ดที่เขียนไว้ไม่อัพเดต และอาจเกิดเรื่องกินแหนงแคลงใจกันในหมู่โปรแกรมเมอร์ก็ได้ github จะช่วยลดปัญหาด้านการเขียนโปรแกรมซ้ำซ้อนกัน

โดย github เป็นโปรแกรมด้านเวอร์ชันคอนโทรล ที่ช่วยควบคุม process การทำงานระหว่างผู้พัฒนาโปรแกรมหลายคนให้ควบรวมเข้ามาเป็นโปรเจ็คเดียวกันก็ได้ โดยสมาชิกในทีมสามารถเขียนโปรแกรมในไฟล์เดียวกัน และสามารถ merge รวมกัน โดยพูดคุยกันก่อนที่จะอัพโหลดไฟล์ขึ้นไปบน github ได้

เพื่อประโยชน์การทำงานเป็นโปรเจ็ค แต่ว่าการจะใช้โปรแกรมนี้เราต้องรู้คำสั่งพื้นฐานบ้างเล็กน้อยสำหรับการเขียนโปรแกรมในการ ดาวน์โหลด หรืออัพโหลดไฟล์จาก repository ลงมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน

ขั้นตอนการทำงานของ github คือเราต้องสร้าง repository เข้าไปก่อนและพยายามแบ่งหมวดหมู่การทำงานคล้ายๆ กับการสร้าง folder ใน windows และจากนั้นก็ copy link ที่เป็น repository ให้กับโปรแกรมเมอร์แต่ละคนได้ใช้งาน

Github เป็นโปรแกรมด้านการแชร์ไฟล์ (โค้ด) ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้การทำงานของคนหลายคน ทำงานร่วมกันได้แบบไหลลื่น

มันเป็นโปรแกรมด้านการใช้งาน เวอร์ชันคอนโทรลที่ควบคุมการเขียนโปรแกรมของนักพัฒนาโปรแกรมที่มากกว่าหนึ่งคนในการเขียนโปรเจ็คต์ร่วมกัน ตัวอย่างเช่นทีมนักพัฒนาโปรแกรมต้องการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง แต่ก็ต้องมีการตกลงขอบเขตของการเขียนว่า ผู้เขียนจะเขียนไปถึงส่วนไหน หรือในทางปฏิบัติอาจจะแยกกันเขียนคนละหน้าเว็บก็ได้

จากนั้นเมื่อทำการเขียนโปรแกรมที่เครื่องตัวเองเสร็จแล้ว ก็ให้ทำการอัพโหลด push file ของเครื่องตัวเองขึ้นไปที่ repository ในขณะที่การดาวน์โหลดซอร์สโค้ดจาก repository ลงสู่เครื่องตัวเองเรียกว่า pop 

ข้อดีของ github มีหลายอย่างมากๆ แต่ว่าหลายคนก็อาจจะสงสัยว่า ทำไมเราไม่ใช้ระบบ dropbox หรือระบบ cloud system  ก็เพราะว่าในการทำงานของ dropbox หรือระบบ cloud ไม่สามารถล็อกหรือแจ้งเตือนได้ว่าไฟล์ที่อยู่บนเว็บมีการดำเนินการแก้ไขอยู่หรือไม่ 

ไม่เหมือนกับ github ที่เหมือนกับมีการ synchronize โค้ดอยู่ตลอดเวลา หากว่าโปรแกรมเมอร์คนหนึ่งแก้ไขโค้ด ทางสมาชิกรายอื่นจะสามารถรู้ได้ทันทีว่าไฟล์มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขอยู่ เพื่อจะได้ไม่ต้องไปแก้ไขไฟล์ที่ซ้ำซ้อนกัน

และข้อดีคือมันมีตัวช่วย หรือ document ในการแนะนำการใช้งานว่าแต่ละเมนู แต่ละคำสั่งมีการใช้งานอย่างไร ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นมาไม่น้อย ถึงแม้ว่าเราจะใช้ command line ในการอัพโค้ดหรือดาวน์โหลดโค้ดก็ตาม

สุดท้ายนี้การเลือกใช้โปรแกรมที่เหมาะสมในการควบคุมเวอร์ชันก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าทีมในการออกแบบ,วางแผนเพื่อให้การทำงานของทุกคนในทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การปักเสื้อผ้าจากคอมพิว​เตอร์

Published / by admin

การปักเสื้อผ้าจากคอมพิว​เตอร์

คนส่วนมากมีความสามารถ​ในการเย็บปักถักร้อย​ หรือบางคนก็ชอบเป็นงานอดิเรก​บางคนชอบจนต้องไปเข้าคอร์ส​เรียน​เพื่อให้มีฝีมือ​ในการเย็บปักถักร้อย  ​หลายสถาน​บันเปิดสอนหรือแม้แต่โรงเรียน​ก็ยัง มีวิชาการ​การงาน​อาชีพ​ สอนเย็บ​ผ้าปักเสื้อผ้า​ด้วยมือ​จะใช้​อุปกรณ์​ในการเย็บปักชื่อแต่วิธี​จะค่อยข้างยากและใช้ความระเอียด​อย่างมาก  เพื่อให้ตัวอักษร​หรือภาพ​ที่เราปักออกมาสวยงาม​ตามแบบ

คอมพิวเตอร์​จึงมีส่วนเข้ามาทำให้​การเย็บปักถักร้อย 

​ง่ายขึ้นลดเวลาลงและสวยงาม​ตัวอักษร​ตรงตามแบบที่โปรแกรม​คอมพิวเตอร์​ตั้งไว้  ​เป็น​การพัฒนา​การของการปักเสื้อผ้า​จากคอมพิว​เตอร์​หรือแม้แต่การเย็บเสื้อผ้าการออกแบบตัดชุดต่าง ๆ  คอมพิวเตอร์​ก็ยังสามารถ​ออกแบบเสื้อผ้าให้สวยงาม​ได้ เพียงแค่ มีคอมพิวเตอร์​ เมื่อก่อนการปักชื่อในชุดนักเรียน ​หรือชุดต่างๆจะต้องใช้เวลารอนาน  ถ้าเป็น​ช่วงเปิดเทอม​ใหม่ ๆยิ่ง​ต้องรอนาน​เป็น ​1ถึง​ 2วัน

ถึง​จะได้ไปรับเสื้อที่นำไปปักชื่อ ​แต่ปัจจุบัน​เมื่อมีการปักเสื้อผ้า​จากคอมพิว​เตอร์​เราสามารถ​นั่งรอรับเสื้อ  ที่นำมาปักได้เพียง10 ถึง20นาทีเท่านั้น ส่วนใหญ่​จะเห็นเครื่อง​ปักเสื้อผ้าจากคอมพิว​เตอร์​ใน​ร้านขายชุดนักเรียน​หรือชุดข้าราชการ​ต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญ​กับร้านขายชุดนักเรียน​เป็นอย่าง​มาก  เพราะเมื่อขายชุดนักเรียน​แล้วจะต้องมีการปักชื่อในชุดนักเรียน​ด้วย​ โดยบ้างร้านก็ จะไม่เก็บค่าใช้จ่ายในส่วนของการปักชื่อ

แต่ถ้าซื้อชุดมาจาก​ที่อื่นก็จะเก็บค่าปักชื่อในราคาตัวละ40บาท ซึ่งถ้าเราเป็​นผู้นำเสื้อมาปักก็ถือว่าคุ้มค่า​และสะดวก​ขึ้น ไม่ต้อง​เสีย​เวลาในการนำมาปักและกลับมารับเสื้ออีกแค่นั่งรอ 10 ถึง ​20นาที​ก็ได้รับเสื้อที่มาปักแล้ว

คนที่มีอาชีพ​ปักเสื้อขายก็สะดวกแค่พิมพ์​ชื่อในคอมพิวเตอร์  ​แล้วเชื่อมโปรแกรม​ใส่กับเครื่องจักร​ ที่มีด้ายปักชื่อลงในเสื้อนักเรียน​หรือรวดลายต่าง ๆ ลงง่ายกว่าเมื่อก่อนที่ต้องมานั่งปัก ไม่ได้พักผ่อน​นั่งนานๆก็ทำให้​ปวดหลัง​เสีย​สุขภาพ ปัจจุบัน​แค่พิมพ์​แล้วก็กดให้​คอมพิวเตอร์​ทำงาน​เราก็ได้พักอีกอย่าง​ประหยัด​ด้าย

เพราะบางครั้​งการปักเองจะเปลืองด้าย  แต่ข้อเสีย​ของ​การใช้คอมพิวเตอร์​ปักก็ต้องมีความระวัง​การพิมพ์​ชื่อหรือตัวอักษร​ผิดเพราะถ้าเราพิมพ์​ผิด​แล้ว​กดให้​คอมพิวเตอร์​ทำงาน​การปักของ​เครื่อง​จักร​จะหยุด​การ​ทำงาน​ไม่ได้ต้องปักจนเสร็จ​ถึง​ตัดด้ายและแกะออกมาปักใหม่​ ถ้าปักด้วยมือเราปัก​ผิดแก้แค่ตัว​อักษร​เดียว​ที่ผิดได้​แต่ทั้งหมดการปักด้วย​โปรแกรม​คอมพิวเตอร์  ก็​มี​ประโยชน์​และสะดวก​ทำให้​มีลูก​ค้า​และคนนิยม​การปักผ้าแบบนี้ตัวอักษร​สวยตามแบบที่ต้องการได้

ข้อเสียที่มาจาการใช้คอมพิวเตอร์

Published / by admin

เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าทุกวันนี้

คอมพิวเตอร์มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากเพียงใด เพราะการทำงานเกือบทุกอย่างมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งามคอมพิวเตอร์แทบทั้งสิ้นแม้ว่าจะเป็นเพียงการคิดบัญชีก็ยังต้องใช้คอมพิวเตอร์

เพื่อการจัดเก็บข้อมูลแทนการจดบันทึกลงสมุด

เพราะเมื่อเวลาผ่านไป เราจะมาหาข้อมูลย้อนหลังได้ยากมากซึ่งข้อมูลอาจสูญหายได้ แต่หากเรามีการเก็บข้อมูลไว้ในคอมพิวเตอร์ต่อให้เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่เราก็สามารถหาข้อมูลกลับมาได้ในพริบตา

ยิ่งปัจจุบันมีความเร็วของอินเตอร์เน็ตมาเป็นตัวช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถทำอะไรได้มากขึ้นนอกจากการพิมพ์งาน นั่นยิ่งทำให้ผู้คนยิ่งติดอยู่กับการใช้งานคอมฯกันมากขึ้น

ดังนั้นวันนี้เราจะมาหาข้อเสียของการใช้งานคอมฯมาฝากกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. สำหรับคนที่นั่งเล่นคอมฯเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานคอมฯเพื่อความบันเทิง หรือเป็นการใช้งานคอมฯเพื่อการทำงานก็ตาม หากเราต้องนั่งหน้าคอมเป็นเวลานานๆ นั้น ผลเสียที่ตามมาอันดับแรกคือปัญหาเกี่ยวกับสายตา เพราะสายตาของเราจะต้องเพ่งคอมฯอยู่ตลอดจะทำให้สายตาของเราอ่อนล้า และหากยังมีการใช้งานต่อเนื่องไม่หยุดพักจะมีผลกระทบกับสายตาทำให้เกิดปัญหาสายตาสั้นได้
  2. และอีกอย่าที่เป็นปัญหาอย่างมากสำหรับคนที่ต้องนั่งหน้าคอมฯเป็นเวลานาน จะทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า และหลายคนมีปัญหาเรื่องการปวดเมื่อยเนื้อตัว ปวดเอว ปวดไหล่ ปวดแขน  ปวดหลังตามมาด้วย ซึ่งหลายคนในปัจจุบันต่างก็เป็นโรคออฟฟิตซินโดม เพราะการที้ต้องนั่งทำงานนานต่อหน้าคอมพิวเตอร์นานเกินไปนั่นเอง
  3. การที่เราอยู่แต่หน้าคอมฯนานเกินไปทำให้เราหมดเวลาไม่ได้ใช้ไปใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับคนอื่นๆ จะทำให้เราขาดการเข้าสังคม และเพื่อนก็จะเริ่มลดลงโดยที่เราไม่ทันสังเกตเหตุเพราะเรามัวแต่เอาเวลาทั้งหมด ให้หมดไปกับการอยู่กับคอมพิวเตอร์มากเกินไป 
  4. การที่เรานั่งอยู่กับคอมฯนานมาเกินไปจะทำให้เราอ้วน เพราะเราแทบจะไม่ได้ขยับร่างกายไปทางไหนเลย นอกจากการนั่งจ้องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ดังนั้นเวลากินเราก็จะนำมานั่งกินหน้าคอมฯ กินเสร็จก็เล่นคอมฯต่อ ทำให้ร่างกายไม่ได้มีการเผาผลาญอะไรเพราะแทบไม่ได้ขยับร่างกายจึงเป็นที่มาของโรคอ้วน ซึ่งคำกล่าวนี้ไม่ได้เกินจริงเพราะเรามักจะเห็นว่าคนที่เป็นโรคอ้วนนั้นเมื่อมีการสอบถามประวัติการใช้ชีวิตย้อนหลังทุกคนต่างก็บอกว่าไม่ได้ออกกำลังกายเพราะมัวนั่งอยู่แต่หน้าคอมฯกันทั้งนั้น

โปรแกรมสำคัญสำหรับงานพิมพ์เอกสาร

Published / by admin

Program Microsoft Word โปรแกรมสำคัญสำหรับงานพิมพ์เอกสาร

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโปรแกรมสามัญประจำออฟฟิศอย่างไมโครซอฟเวิร์ด เป็นโปรแกรมสำคัญที่ต้องมีในทุกที่ทำงาน ทุกบริษัท หรือแม้กระทั่งทุกบ้าน ซึ่งในบริษัทนั้นต้องใช้ของแท้อย่างแน่นอน เพราะถ้าใช้ของปลอม ของเถื่อนไม่มีลิขสิทธิ์ อาจโดนจับและโดนปรับหลายบาทอยู่ ไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอน อาชีพที่เหมาะกับโปรแกรมนี้ก็ได้แค่ พนักงานออฟฟิศ พนักงานธนาคาร เสมียน เลขานุการ พนักงานขายทำใบเสนอราคา ฝ่ายจัดซื้อ ฯลฯ เรียกว่าครอบคลุมในทุกอาชีพเลย

โปรแกรมไมโครซอฟท์เวิร์ดนั้นเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับการพิมพ์รายงาน พิมพ์จดหมาย พิมพ์บทความมากๆ มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครันที่เอื้อต่อการพิมพ์ งานพิมพ์ มีระบบตรวจสอบการสะกดคำผิดแบบอัตโนมัติให้ด้วย เพื่อช่วยให้งานพิมพ์ของคุณมีคุณภาพไม่ตกหล่นเสียหาย

ไมโครซอฟท์เวิร์ดเป็นโปรแกรมที่มีมานานหลายเวอร์ชั่นแล้ว

ที่เห็นจะใช้กันคล่องๆมากๆก็เป็นเวอร์ชั่น 2003, 2007, 2010 และ 2013 แต่ละเวอร์ชั่นที่อัพเกรดเพิ่มขึ้นมาก็ได้เพิ่ม feature ดีๆต่างๆเพื่อให้ใช้งานได้คล่องและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแถบเครื่องมือ format การตกแต่งที่สวยงามกว่าเดิม หรือ template ชุดต่างๆที่เราใช้งานบ่อยๆ เช่น invoice, ใบกำกับภาษี ใบวางบิล, จดหมายธุรกิจ, โบรชัวร์สินค้า, เรซูเม่ สมัครงาน เป็นต้น

ปัจจุบันมี feature เพิ่มขึ้นมาคือสามารถใส่ตารางและบวกเลขในตารางได้ทันที

อาจจะไม่ได้ดีเท่า Microsoft Excel โปรแกรมคิดคำนวณใส่สูตรได้ ที่ละเอียดกว่า เรายังสามารถใช้คำสั่งเพิ่มเลขหน้าแบบอัตโนมัติได้เลย ทำให้จัดหมวดหมู่ สารบัญได้ง่ายขึ้น หากเป็นงานเอกสารที่มีหลายหน้า

มีฟังก์ชั่นค้นหาคำ และแทนที่คำ หากเราคิดว่าจะเปลี่ยนเนื้อหาที่เราพิมมีฟังก์ชั่นค้นหาคำ และแทนที่คำ หากเราคิดว่าจะเปลี่ยนเนื้อหาที่เราพิมพ์ มีฟังก์ชั่น Header Footer สำหรับทำส่วนหัวและส่วนท้ายของเอกสาร หรือจดหมายให้เป็นแพทเทิร์นที่เราใช้ประจำ จะได้ไม่ต้องมาคอยนั่งพิมพ์บ่อยๆได้

เราสามารถเปลี่ยน font เปลี่ยนสีตัวหนังสือได้ตามต้องการสำหรับนำเสนองานให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ถึงแม้หลักๆเรามักจะใช้สีดำก็ตาม แต่การมี option ให้เลือกมากๆ ก็ดีกว่าไม่มีเลย