คลังเก็บหมวดหมู่: การพนัน

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้านโภชนาการสำหรับผู้ชาย ที่ชอบออกกำลังกาย

Published / by admin

การออกกำลังถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่คุณผู้ชายทุกคน ควรทำเป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง สามารถประกอบกิจการงานต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ยังช่วยให้คุณดูดีจากภายในสู่ภายนอกด้วย และหากคุณต้องการให้ตนเองดูดีจากภายในแล้ว บทความนี้ขอเสนอเคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้านโภชนาการง่ายๆ เพื่อให้คุณผู้ชายนำไปปรับใช้กันนะครับ

1.นอนหลับให้เพียงพอ
เริ่มต้นดูแลสุขภาพคุณด้วยการนอนหลับให้ถูกต้องตามหลักทางการแพทย์ นั่นคือคุณควรนอนก่อนเวลา 22.00น. และตื่นในช่วงเวลา 05.00น. แทน การทำแบบนี้ช่วยให้ระบบการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ (ทำในเวลากลางคืน) ได้ทำงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังเป็นการชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าคุณผู้ชายอีกด้วย

2.ทานแอลคาเนทีนเพิ่มพลัง
คุณควรทานอาหารเสริมอย่างแอลคาเนทีนภายหลังการออกกำลังกายหรือก่อนออกกำลังกายเสมอๆ สารอาหารตัวนี้ช่วยทำให้คุณมีพละกำลังในการออกำลังกายที่นานขึ้น และทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตลอดการทำงานทั้งวันของคุณ

3.เน้นโปรตีนคุณภาพ
การออกกำลังกายทำให้ร่างกายและกล้ามเนื้อมีอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆภายใน ดังนั้นการรับประทานโปรตีนที่มีคุณภาพจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพื่อไปซ่อมแซมส่วนสึกหรอดังกล่าว และยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับคุณอีกด้วย สำหรับโปรตีนคุณภาพสูงมักมาจากปลาทะเล เช่นปลาทูเป็นต้น หรือคุณอาจเลือกทานโปรตีนสกัดร่วมด้วยกับการออกกำลังกายก็ได้

4.ทานเยลลี่สิ
การทานเยลลี่ภายหลังการออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานทันที ช่วยลดอาการเป็นลมหน้ามืดจากการออกำลังกายได้อย่างได้ผล ยิ่งถ้าคุณเล่นเวทเทรนนิ่งด้วยแล้ว เคล็ดลับข้อนี้จะช่วยคุณได้มากทีเดียว

ลองนำเคล็ดลับ 4 ประการนี้ไปปรับใช้กับการดูแลสุขภาพของคุณผู้ชายดูนะครับ รับรองว่าเพียงแค่ปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้คุณก็จะมีร่างกายและสุขภาพที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

วัฒนธรรมในกีฬา “อเมริกันฟุตบอล

Published / by admin

มีโอกาสได้นั่งดู “อเมริกันฟุตบอล” ในทีวี แต่ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นคนที่ดูอเมริกันฟุตบอลไม่เป็น ที่ดูเพราะไม่รู้จะดูอะไร ดูไปดูมาที่พอจะรู้ ก็คือเป็นกีฬาที่เล่นกันเป็นทีม เพื่อนรวมทีมต้องพยามช่วยกันเพื่อให้เพื่อนพาลูกบอลให้ไปถึงฝั่งตรงข้ามให้ได้ประมาณนั้น ดูไปสักพักก็ทำให้มองเห็นและฉุกคิดอะไรบ้างอย่างที่ซ่อนอยู่ในนั้นตามแบบสังคมคนอเมริกันที่ถ่ายทอดผ่านกีฬาของพวกเขา…


หากมองกันในรูปของวัฒนธรรม ก็จะสังเกตุอะไรบ้างอย่างได้ มันเป็มเกมส์ที่ต้องการการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้เป้าหมายของกลุ่มหรือทีมประสบณ์ความสำเร็จ โดยไม่ใช่ที่จะจ้องแสดงความสำเร็จผ่านตัวบุคคลแค่ใครคนใดคนหนึ่ง


ตรงกันข้ามกับกีฬาบางประเภทที่มุ่งเน้นแต่จะต้องประสบณ์ความสำเร็จรายบุคคล อย่างกีฬาจักรยานที่ต้องปั่นกันเป็นกลุ่มที่มาจากสโมสรหรือทีมเดียวกัน ยกตัวอย่างข่าวเมื่อตอนกีฬาเอเชียเกมส์ครั้งที่แล้ว มีข่าวว่านักกีฬาหญิงไทยได้เหรียญทอง กว่าจะได้มานั้น ต้องมีคนคอยสนับสนุน โดนเพื่อนร่วมทีมต้องคอยกันหรือบังทางคู่ต่อสู้เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมอีกคนเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง


แต่สิ่งที่ผู้คนสรรเสริญกับเป็นแค่เพียงนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งเพียงคนเดียวเท่านั้น ตรงกันข้ามกับกีฬาอเมริกันฟุตบอลของคนอเมริกัน หากทีมชนะ ผู้เล่นและกองเชียร์จะยกย่องทุกตำแหน่ง ไม่ใช่แค่คนที่ทำ”ทัดดาวห์” ได้เท่านั้น ทุกตำแหน่งมีความสำคัญ แม้แต่คนที่อยู่เบื้องหลัง


ย้อนกับมาดูในมุมมองของสังคมกันบ้าง สังคมไทยให้ค่าแค่อาชีพที่มีชื่อเสียงที่ดู(เหมือนจะ)ดี ส่วนอาชีพที่ไม่มีชื่อเสียงไม่น่าเชิญชูกลับดูด้อยค่า หากเรามองสังคมเหมือนกีฬาอเมริกันฟุตบอล แบบอเมริกา ก็จะรู้ว่าทุกอาชีพล้วนมีความสำคัญต่อระบบทั้งสิ้น ไม่ใช่แค่อาชีพใดอาชีพหนึ่ง ยกตัวอย่างง่ายๆ ที่อาชีพที่มีคนดูถูกหรืออาชีพรากหญ้า (ตามที่สังคมชั้นสูงเขารู้สึก) ก็คงต้องเป็นชาวนา ลองคิดดูหากไม่มีชาวนา เราจะมีข้าวทานกันหรือได้ชื่อว่าส่งออกข้าวเป็นอันดับต้นๆของโลกไหม? (เคยเป็นรายได้หลักของประเทศด้วยซ้ำไป) ดังนั้นทุกอาชีพมีความหมาย ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม พยายามมองที่ค่าของอาชีพในบริบทที่เป็น…
“เราจะบอกได้ยังไงว่า พนักงานกวาดถนนสำคัญน้อยกว่านักการเมืองที่อนุมัติงบฯ มาสร้างถนน”

เบอร์มงคล สำหรับอาชีพนักกีฬา

Published / by admin

athlete photo

เบอร์มงคล สำหรับอาชีพนักกีฬา

อาชีพนักกีฬา หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬานั้น เป็นอาชีพที่ต้องการประสบความสำเร็จ ต้องการการเด่นดัง และเลขที่เสริมด้านเกี่ยวกับพลังการแข่งขัน พลังกาย ให้พลังด้านดวง ความโชคดี และการพลิกสถานการณ์ ดังนั้น จึงจำเป็นจะต้องเลือกเบอร์ให้สอดคล้องกับความต้องการ เพื่อเสริมหนุนให้อาชีพของตนนั้นพุ่งขึ้นสู่จุดที่สูง หรือได้รับการยอมรับจากการแข่งขันกีฬา ตามชนิด หรือประเภทของกีฬาที่ตนถนัด

   สำหรับเลขมงคล ที่แนะนำให้นักกีฬา หรือผู้มีอาชีพในวงการกีฬาใช้ มีดังนี้

– เลข 5 เป็นเลขหลัก ที่ควรมีกำกับในเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นเลขแบบไหน เลข 5 หมายถึงพลังด้านปัญญา ซึ่งจะหนุนส่งให้เจ้าของเบอร์นั้น มีความน่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับแก่ผู้ที่ได้พบเห็น

– เลข 33 ที่จริงเลขนี้หมายถึงความฉุนเฉียว และเร่าร้อน ซึ่งอาจทำอะไรไม่มีสติยั้งคิด แต่ถ้ามีเมื่อมีเลข 5 กำกับแล้ว เลข 33 นั้นจะหมายคว่ามไปในทางดี กล่าวคือ สามารถสร้างความเร่าร้อน หรือบุคลิกภาพที่เป็นคนไฟแรง ให้กับเจ้าของเบอร์ได้ (เลข 5 หมายถึงพลังด้านปัญญา) ซึ่งจะส่งผลถึงเรื่องของชื่อเสียง การเป็นที่ชื่นชอบ และเกี่ยวกับตำแหน่งทางด้านการกีฬาอีกด้วย

– เลข 39 เลขนี้หมายถึงพลังแห่งความกดดัน ซึ่ง แน่นอน่ว่าชีวิตของนักกีฬา ผู้อยู่กับการแข่งขันตลอดนั้นต้องเจอ เพียงแต่หากมีเลข 5 มาช่วยค้ำ จะทำให้มีความหมายไปในทางที่ดี กล่าวคือ เลข 5 นั้นจะหมายถึงเลขแห่งปัญหา เมื่อมาเข้าคู่กับเลข 39 ที่หมายถึงการกดดันแล้ว จะมีความหมายถึงการมีไหวพริบ ปฏิภาณ ในการเอาตัวรอด หรือการเอาชนะระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน

– เลข 93 เลขนี้มีความหมายอย่างเดียวกับเลข 33 เพียงแต่ว่า จะไม่เหมือนกันซักทีเดียว เพราะเลข 33 หมายถึงความรุ่นร้อนและฉุนเฉียว คือความหมายมันไปในทางที่ไม่ดีนัก แต่เลข 93 นั้นจะมุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแข่งขัน ด้านการงาน ด้านความรักและชีวิตส่วนตัว สุขภาพ เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วเลข 93 ยังจะหมายถึงการประสบความสำเร็จชนิดน่าเป็นที่จับตามอง หรือการประสบความสำเร็จที่โด่งดัง เป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง

– เลข 97 หมายถึงเลข ที่มีพลังด้านการประสบความสำเร็จ แน่นอนว่า จะหนุนส่งผู้ที่มีอาชีพด้านการกีฬาด้วยเช่นกัน เพราะเลข 97 นั้น มีความหมายครอบจักรวาล ไม่ว่าจะอาชีพไหน เลข97 ก็จะมีพลังส่งให้ประสบความสำเร็จได้ดี สำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่มีอาชีพด้านการกีฬานั้น เลข 97 ยังจะส่งผลให้เจ้าของเบอร์ได้รับการยอมรับ มีเกียรติ มีหน้ามีตา มีมิตสหายมากมาย เรียกว่า ถ้าเป็นนักกีฬาก็ต้องเป็นระดับชาติ หรือระดับโลกอะไรประมาณนั้น